Chiều 3.12, tại Trại tạm giam - Công an Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố tội trộm cắp tài sản với Đào Anh Khánh - 17 tuổi, bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường. Hơn 40 ngày trước, Khánh bị khởi tố tội xâm phạm thi thể.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khánh - cho biết, thân chủ của ông đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt chiếc iPhone5S của nạn nhân Huyền trong quá trình cùng Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường) vứt xác phi tang. Theo lời khai, do điện thoại đặt mật khẩu bằng vân tay nên trong thời gian chiếm đoạt, Khánh không sử dụng được.

Khánh đem cho bạn bè mượn. Đến nay, chiếc điện thoại đã được công an thu hồi. Trước đó - khi bị bắt, lúc công an đặt nghi vấn về việc mất tích một chiếc điện thoại của nạn nhân, song Khánh phủ nhận sự liên quan.

Theo luật sư Thơm, trong các buổi tiếp xúc với ông, Khánh đều khẳng định, tối 19.10 cùng với nghi can Tường và một số nhân viên định đem xác chị Huyền vào Bệnh viện Bưu điện để bỏ ở đó. Tuy nhiên do thấy nhiều người qua lại, họ đã không thực hiện được.

Khánh và ông Tường cùng một người tiếp tục mang xác nạn nhân đến cầu Vĩnh Tuy. Cũng do đông người nên bác sĩ Tường lái xe lên cầu Thanh Trì để vứt phi tang.

“Khánh cam đoan không khai báo gian dối và luôn khẳng định không có việc chôn, tiêm hay phi tang xác nạn nhân Huyền bằng hình thức khác” - luật sư Thơm cho biết.

Trước đó - ngày 17.11, khi bị dẫn ra cầu Thanh Trì, Khánh đưa công an ra nơi đã ném xác chị Huyền, đúng địa điểm nghi can Tường đã chỉ trước đó. Theo ông Thơm, hiện Khánh cũng ngạc nhiên vì sao chưa tìm thấy xác chị Huyền.

Hôm qua, sau hơn 40 ngày bị vứt xác xuống sông, thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy. Các nhà khoa học cùng cảnh sát đã tìm kiếm bằng phương pháp địa bức xạ dọc theo sông Hồng dài khoảng 10km (từ cầu Thanh Trì đến địa phận Văn Giang - Hưng Yên) song không có kết quả. Việc tìm kiếm dự kiến vẫn diễn ra trong vài ngày tới.