Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng trưa ngày 8.7, đang ở trong nhà trọ cùng cha ruột là ông N.V.H (52 tuổi). Do Hiếu không lo làm ăn, phụ giúp gia đình, lại nghiện ma túy đá nên bị cha la mắng. Tức giận, Hiếu dùng tay đánh nhiều cái trúng vào người làm ông H. ngã ngửa ra sàn nhà.

Chưa dừng lại, Hiếu lấy dao Thái Lan cắt nhiều nhát vào cổ nạn nhân. Dù thấy cha giãy giụa trên vũng máu nhưng Hiếu vẫn không có động thái cứu giúp mà rửa con dao gây án, tắm, thay đồ mới rồi khóa cửa phòng trọ, đi ra chỗ mẹ mình là bà H.T.H đang bán hàng trên đường Phạm Văn Xảo.

 Hiện trường vụ án mạng đau lòng xảy ra.

Thấy Hiếu tới, bà H. mua đồ ăn cho con trai. Thương con xanh xao, bà H. nói sẽ đưa Hiếu đi khám bệnh thì Hiếu đồng ý nhưng giấu nhẹm sự việc vừa xảy ra với cha. Xin chủ nghỉ sớm, bà H. đón xe taxi đưa Hiếu đến bệnh viện để khám bệnh.

Trên đường đi, Hiếu nói: “Mẹ về lo cha đi” thì bà H. hỏi lại: “Mày đánh ổng hả”. Hiếu không trả lời mà hối thúc mẹ về nhà lo cho cha. Biết có chuyện không hay, bà H. yêu cầu tài xế đưa về nhà trọ để xem xét sự tình. Đến nơi, Hiếu không vào mà ngồi đợi trên xe trong khi bà H. mở khóa phòng trọ.

 Điều tra viên đang lấy lời khai của Hiếu.

Phát hiện chồng đã chết trên vũng máu, cổ có nhiều vết cắt, bà H. hoảng hồn chạy ra hô hoán cho bà con xung quanh báo công an, sau đó ra thông báo cho Hiếu biết là cha đã chết rồi tức tốc đi taxi đến nhà người bác ruột của Hiếu ở quận 6.

Khi đến nhà bác ruột, Hiếu đợi mẹ vào nhà còn mình thì bỏ đi. Một lúc sau, Hiếu gọi cho mẹ, nói là sẽ lên cơ quan công an đầu thú. Đến 17h cùng ngày, Hiếu đến trụ sở công an phường Tân Thới Hòa đầu thú, khai báo toàn bộ nội dung sự việc phạm tội. Hiếu khai, do thường xuyên bị cha la mắng vì không lo làm ăn lại nghiện ma túy nên bực tức rồi gây ra sự việc nói trên.

Video Công an lấy lời khai hung thủ giết chết cha ruột rồi ra công an đầu thú:

Khám nghiệm hiện trường, công an thu giữ một con dao và nhiều tang vật. Khám nghiệm tử thi, công an xác định nạn nhân tử vong do mất máu cấp bởi các vết thương ở cổ. Theo giám định của cơ quan công an, trước khi ra tay sát hại cha, Hiếu đã sử dụng ma túy.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.