Vụ việc xảy ra tối 17.3 tại thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, huyện An Dương (Hải Phòng). Hồi 20h cùng ngày, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp tiếp nhận 4 bệnh nhân gồm: Nguyễn Thị Lên (SN 1962), Trần Đình Hậu (SN 1960), Trần Đình Điệp (SN 1986) và Nguyễn Thị Luyến (SN 1986). Cùng thời điểm trên, Bệnh viện Nhi Hải Phòng tiếp nhận 2 ca bỏng nặng là cháu Trần Như Ngọc (SN 2008, bị bỏng 80%) và cháu Trần Thu Huyền (SN 2009, bị bỏng 90%).

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Hải Phòng: Đây là 2 trường hợp bị bỏng cực nặng. Suốt đêm qua và sáng nay (18.3), các bác sĩ phải tiến hành các biện pháp tích cực để cấp cứu. Tuy nhiên, do các cháu bị bỏng quá nặng nên Bệnh viện Nhi Hải Phòng đang hội chẩn, sau đó đưa các cháu đi cấp cứu tại bệnh viện tuyến trên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang làm việc với Trần Đình Điệp (ngoài cùng bên trái) tại Bệnh viện Việt - Tiệp.

Cả 6 trường hợp trên là ông, bà, bố, mẹ và 2 con trong một gia đình. Theo người nhà nạn nhân cho biết, chị Nguyễn Thị Luyến (quê ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) kết hôn với anh Trần Đình Hiệp (trú tại thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái, An Dương, Hải Phòng), sinh được 2 người con gái là cháu Trần Thị Ngọc và Trần Thị Huyền.

Tối 17.3, gia đình bố mẹ chị Luyến nhận được điện thoại của con kêu cứu: “Mẹ ơi đến cứu con với, con sắp chết rồi”. Mọi người bên nhà ngoại tá hỏa chạy sang thì thấy hai cháu ngoại đang bị cháy đen, giãy giụa bên ao muống gần nhà và những người còn lại gồm bố mẹ chồng chị Luyến - ông Trần Đình Hậu (53 tuổi), bà Lên - anh Điệp và chị Luyến đều bị cháy. Sau đó, 6 người bị cháy đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Người nhà 2 gia đình mâu thuẫn khiến lực lượng bảo vệ bệnh viện phải giải tán.

Cơ quan công an đã vào cuộc điều tra về vụ việc. Theo một cán bộ điều tra, nhiều khả năng thủ phạm gây ra vụ việc chính là ông Hậu và anh Điệp. Theo nhiều người dân, gia đình này đã lục đục mâu thuẫn từ lâu. Lý do là gia đình anh Điệp chê chị Luyến “không biết đẻ” nên sinh toàn con gái. Ông Hậu còn nhiều lần kề dao vào cổ con dâu hăm dọa sẽ giết nếu chị không sinh được con trai.

Sáng 18.3, tại khoa Ngoại 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp đã xảy ra hỗn loạn khi người nhà bên nội và bên ngoại của gia đình này đến thăm, cãi cọ, chửi bới nhau. Lực lượng bảo vệ của bệnh viện phải giải tán đám người này, không để xảy ra vụ việc gì đáng tiếc.