Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h sáng 29.8, tại thôn Nhĩ Trung, xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Hai người trộm chó bị đánh chết là Nguyễn Xuân Triều (41 tuổi, trú xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) và Nguyễn Đăng Cường (31 tuổi, trú xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình).

Vào thời điểm trên, nghe tiếng chó sủa và tiếng xe máy gầm rú ở đường làng, người dân thôn Nhĩ Trung biết là có người trộm chó xuất hiện như thường lệ nên cùng nhau túa ra đường vây bắt.

Đuổi được chừng 2km thì Triều và Cường bị ngã xe. Bức xúc vì chó mất trộm liên tục trong thời gian qua, dân làng đã vây đánh hội đồng làm Triều chết tại chỗ; Cường bị thương nặng, dù được đưa đến Bệnh viện huyện Gio Linh cấp cứu nhưng cũng chết ngay sau đó.

Chiếc xe máy của hai đối tượng trộm chó tại hiện trường.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường và thu giữ một số tang vật của 2 người trộm chó gồm: 1 xe máy mang BKS 73H1-007.53 (có đeo thêm 1 biển số giả 74F9-4044), 2 bộ kích điện, 2 đèn pin cỡ lớn, 1 gói bột huỳnh quang và 1 gói ớt bột.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Trị và Công an huyện Gio Linh tiếp tục điều tra.