Theo cáo trạng, trước đó khoảng tháng 5.2008, chị Châu Thị Thương (vợ Vương Khánh Hiệp) đến gia đình cháu T. khi đó cháu T mới 12 tuổi,  trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) xin cho cháu T. về ở với gia đình để trông em, ngược lại gia đình Thương sẽ nuôi cháu T. ăn học.

Thời gian T ở với gia đình Thương, ngoài việc trông em, dọn dẹp nhà cửa T vẫn được đi học đầy đủ. Một thời gian sau, Vương Khánh Hiệp bắt đầu lân la dở trò đồi bại với T. Sau lần bị hiếp dâm, T kể lại với Thương nhưng Thương nói: “Chú Hiệp say rượu chấp gì…”.

Đối tượng Vương Khánh Hiệp tại phiên tòa

Không chịu nổi, T đã nói với bà nội ra đón về vào ngày 20/2/2009. Đến khoảng 0h ngày 22/2/2009, sau khi đi uống rượu, Vương Khánh Hiệp lại ghé qua nhà bà nội cháu T để tìm cháu. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Hiệp khai: “Đến để nói cháu T sáng mai về nhà trông em để chú mợ đi làm”.

Nhưng theo lời khai của nhân chứng là bà nội của nạn nhân và cháu T thì Hiệp sau khi vào nhà đã tự ý mở cửa, không bật điện mà dùng bật lửa ga để soi đường, lần mò đến chỗ cháu T đang ngủ. Bà nội cháu T thấy động liền dậy hô hoán, Hiệp hoảng sợ chạy trốn. Công an địa phương đã tới lập biên bản thu giữ được chiếc áo và mũ bảo hiểm Hiệp bỏ lại hiện trường.

Công an huyện Nam Đàn đã vào cuộc điều tra và bắt tạm giam Vương Khánh Hiệp về tội hiếp dâm. Theo kết luận của VKS tỉnh Nghệ An, trong thời gian cháu T ở tại nhà Hiệp, Hiệp đã 2 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu.

Với tội danh hiếp dâm, Vương Khánh Hiệp đã bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án 14 năm tù giam. Trong phiên xử phúc thẩm, HĐXX giữ nguyên mức án này. Tuy nhiên tại các phiên tòa trước bị cáo Vương Khánh Hiệp đều không công nhận tội danh hiếp dâm trẻ em và kháng cáo lên cấp cao hơn.

Tại phiên tòa phúc thẩm tối cao ngày 21.7 vị luật sư bào chữa cho bị cáo  khẳng định không có đủ căn cứ để xác định hành vi phạm tội của bị cáo. Lời khai của nạn nhân có nhiều mâu thuẫn…

Nhưng vị luật sư của bị hại phản bác lại lời khai của bị cáo cũng như lập luận của vị luật sư của bị cáo. Theo vị luật sư này, căn cứ vào lời khai của cháu Trang và cháu Vương Khánh Tài - con trai của bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/11/2009 đã có đủ căn cứ xác định tội danh hiếp dâm của Vương Khánh Hiệp.

Sau thời gian nghị án, căn cứ vào kết quả điều tra của các cơ quan chức năng và lời khai của bị hại, các nhân chứng có mặt tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định nâng mức án phạt tù đối với bị cáo Vương Khánh Hiệp phạm tội hiếp dâm trẻ em từ 14 năm lên 15 năm tù giam. Đồng thời bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 11.800.000 đồng (mức bồi thường tại phiên tòa sơ thẩm là 10 triệu đồng).

Nguyễn Cảnh Thắng