Liên quan đến vụ xe ôtô mang biển xanh, gây va chạm vì chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, CSGT đã tiến hành xử phạt 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng. Theo đó, trung tá Lê Thanh Hoàng, Phó Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an quận 3 cho biết, liên quan đến vụ việc xe ôtô biển xanh 80A – 017.95 gây va chạm giao thông vì chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đường có dải phân cách thép cố định) trong ngày 15/9 đã tiếp nhận hồ sơ từ Đội CSGT Bàn Cờ, Phòng CSGT (PC67) Công an TP.HCM để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Ông Hưng lái xe ngược chiều ngay khi có CSGT 

Xe gắn biển xanh thuộc quản lý của Văn phòng Tổng Cục Hải quan có trụ sở tại TP.Hà Nội, do ông Lê Hải Hưng (45 tuổi, ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) điều khiển đã ngang nhiên và ngông nghênh đi từ giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Võ Thị Sáu về hướng cầu Công Lý ngược chiều. Hành vi này của ông Hưng là vi phạm Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình từ đó dẫn đến va chạm với xe ôtô 4 chỗ mang biển số của TP.HCM do tài xế Phạm Thế A. (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) điều khiển đúng chiều, theo hướng ngược lại.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng CSGT Đội Bàn Cờ đã lập biên bản và bàn giao lại cho Công an quận 3 xử lý. Cũng theo trung tá Hoàng, Công an quận 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính theo nội dung vi phạm đã nói ở trên. “Chủ hai phương tiện sau khi va chạm đã tự thỏa thuận. Tài xế Hưng phải bồi thường 2 triệu đồng cho tài xế Phạm Thế A. Riêng lỗi vi phạm được ghi nhận sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46 là phạt tiền 1 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3 tháng với tài xế Hưng”, trung tá Hoàng nói.

Trả lời câu hỏi tài xế Hưng có sử dụng bia rượu trong quá trình điều khiển xe hay không ? Trung tá Hoàng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra đã có lập biên bản hiện trường và kết quả không thể hiện vi phạm nồng độ cồn. Riêng một số trang mạng đưa thông tin chiếc xe do tài xế đã hết hạn kiểm định, không đóng phí sử dụng đường bộ. Trung tá Hoàng cho biết, riêng những thông tin này Công an quận 3 tiếp tục xác minh, nếu thật sự có những vi phạm như trên thì công an quận 3 sẽ bổ sung, đề xuất xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/9, xe ôtô biển số 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa theo hướng trung tâm thành phố về công viên Hoàng Văn Thụ nhưng chạy trên làn đường ngược chiều, sau khi qua giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Lý Chính Thắng (quận 3) thì gây ra một vụ va quệt giao thông. Toàn bộ vụ việc đã được anh Ng.Th.T, một người dân sống tại quận 3 ghi lại bằng clip và đăng tải trên mạng xã hội. Theo anh T, chiếc xe biển số xanh 80A đã chạy trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa theo hướng về công viên Hoàng Văn Thụ vào chiều ngày 15/9, chiếc xe này lưu thông ngược chiều, tông vào một xe ôtô 4 chỗ màu trắng. Người lái xe biển số xanh có dấu hiệu say xỉn, gây va chạm giao thông nhưng không chịu dừng lại phối hợp xử lý khi CSGT có mặt tại hiện trường.

Vụ việc gây ra kẹt xe nghiêm trọng, nhưng người dân bức xúc rằng khi có mặt CSGT, nhưng ông Lê Hải Hưng vẫn lớn tiếng, không xuống xe và tiếp tục cho xe chạy ngang nhiên trên làn ngược lại, khiến trật tự an toàn giao thông bị đe dọa và rối ren tại đây. Hành vi lái xe biển xanh ngược chiều và tỏ ra “bất chấp” của lái xe Hưng đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận mấy ngày qua, trong khi đó, anh CSGT có mặt trong đoạn clip lại rất “bình tĩnh” trước thái độ ngông nghênh của ông Hưng đang gây ra trên đường phố !? Dưới đây là clip mà anh T quay lại: