Tối 2.3, Đội Quản lý trật tự đô thị quận Bình Thạnh ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên một số tuyến đường thuộc địa bàn quận quản lý có tình hình phức tạp về nạn lấn chiếm vỉa hè như: Phạm Văn Đồng, Lê Quang Định,...

Đường Phạm Văn Đồng là điểm “nóng” về tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè. Tại đây, nhiều quán nhậu khi thấy lực lượng chức năng đến đã nháo nhào thu dọn bàn ghế vào bên trong nhằm tránh bị xử lý.

Tại đoạn gần giao lộ với đường Nguyễn Xí, lực lượng chức năng lập biên bản xử lý một số trường hợp chủ quán nhậu để bàn ghế và xếp xe lấn chiếm vỉa hè. 

Một quán cơm để bàn ghế và xếp xe lấn chiếm vỉa hè đã bị lập biên bản và thu giữ quầy hàng. Lực lượng chức năng đồng thời nhắc nhở chủ quán nếu tái phạm sẽ bị xử lý nặng hơn.

Chủ quán ăn này phản ứng khi bị kiểm tra và cho rằng, các lực lượng không tập trung xử lý những cửa hàng, quán nhậu lớn, trong khi lại "đánh" vào những quán nhỏ. Tuy nhiên, bà Vũ Thị Hội Diễm, Đội trưởng Đội Quản lý Đô thị quận Bình Thạnh, khẳng định, đơn vị này đều xử lý tất cả các trường hợp vi phạm, không có ngoại lệ.

Tuy nhiên, khoảng 22h cùng ngày, nhiều đoạn trên đường Phạm Văn Đồng (Q.Bình Thạnh), khi thấy  lực lượng chức năng vừa rời khỏi, chủ quán đã  tiếp tục cho nhân viên xếp bàn ghế tràn trên vỉa hè để đón khách.

Bàn ghế, xe máy để tràn lan vỉa hè trên đường Phạm Văn Đồng sau khi lực lượng chức năng vừa đi khỏi.