Như Ống kính Sài Gòn đã đưa tin, ngay sau khi Viện trưởng VKSND Tối cao có kết luận và chỉ đạo bằng văn bản, cũng như cuộc họp liên ngành giữa VKSND, Công an và TAND TPHCM diễn ra trước đây, đã thống nhất sẽ đình chỉ vụ án “kinh doanh trái phép” với ông Tấn và tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ VKSND huyện Bình Chánh là những người trực tiếp tham gia tố tụng trong vụ án này. Việc đình chỉ vụ án, đìnhc hỉ bị can đối với ông Tấn giao cho VKSND huyện Bình Chánh thực hiện.  

 

Ông Tấn đã được minh oan và theo chỉ đạo của Viện trưởng VKSND Tối cao, thì buộc phải bồi thường (nếu có) và phải tổ chức xin lỗi ông Tấn. Ngay trong ngày hôm qua (23.4), VKSND TPHCM đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nguyên Phó viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh (hiện đang là Phó viện trưởng VKSND quận 6) ông Lê Thanh Tòng và kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh ông Hồ Văn Son.

 

Nhận được các quyết định từ VKSND huyện Bình Chánh, ông Tấn vui mừng cho Ống kính Sài Gòn biết, tôi biết thông tin sẽ được đình chỉ vụ án ngày hôm trước, tôi đã rất mừng và hôm nay nhận các quyết định cảm thấy vui hơn. Cảm ơn báo chí đã lên tiếng giúp người dân chúng tôi được minh oan như trường hợp bản thân tôi. Cảm ơn các cấp lãnh đạo đã kịp thời xem xét chỉ đạo xử lý khi biết vụ án của tôi…