Ngay khi buổi họp báo vừa kết thúc vào trưa nay (21.4) của Ban giám đốc Công an TPHCM xung quanh vụ án ông Nguyễn Văn Tấn chủ quán phở bị truy tố khi chậm giấy phép kinh doanh và thiếu một số điều kiện giấy phép kinh doanh về thực phẩm ăn uống; Thì nguồn tin của Ống kính Sài Gòn, TAND huyện Bình Chánh đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án ông Tấn về điều tra bổ sung vào trưa nay.

Trưa nay (21.4) tòa án đã trả hồ sơ vụ án của ông Tấn 

Theo đó, tòa án trả hồ sơ vụ án cho VKSND huyện Bình Chánh, và VKS này có trách nhiệm kiểm sát việc điều tra bổ sung do Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh thực hiện. Điều tra bổ sung, làm rõ những tình tiết trong vụ án, trong đó quan trọng là về cơ sở pháp luật để quy kết buộc tội ông Tấn phạm vào điều luật “kinh doanh trái phép” để đúng theo quy định của pháp luật.

Điều đáng nói là trước khi vụ án này được báo chí phản ánh, thì ngày 1.4.2016, TAND huyện Bình Chánh đã “Quyết định đưa vụ án ra xét xử”. Theo quyết định này của TAND huyện Bình Chánh, thì “Căn cứ các điều 39, 176 và 178 Bộ luật hình sự”.

Quan trọng hơn là “Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 80/2016/HSST ngày 17.3.2016”, TAD huyện Bình Chánh đã “Quyết định”: Đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Tấn… bị VKSND huyện Bình Chánh truy tố về tội “kinh doanh trái phép” theo khoản 1, Điều 159 Bộ luật hình sự. Thời gian mở phiên tòa 7h30 ngày 28.4.2016, địa điểm trụ sở TAND huyện Bình Chánh.

Cũng theo quyết định đưa vụ án chủ quán phở ông Tấn ra xét xử, thì thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Trần Hữu Ngôn và cũng chính ông Trần Hữu Ngôn là thẩm phán ký quyết định đưa vụ án này ra xét xử. 

Quyết định đưa vụ án chủ quán phở ra xét xử của tòa án Bình Chánh