Nguồn tin của Ống kính Sài Gòn vào chiều nay (25.4), Ban giám đốc Công an TPHCM đã có cuộc họp và thống nhất sẽ ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trưởng Công an huyện Bình Chánh, là đại tá Nguyễn Văn Quý, cùng thuộc cấp trực tiếp tham gia vụ án chủ quán càphê Xin Chào, là Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ – Nguyễn Hoàng Tuân. Quyết định chính thức đình chỉ công tác sẽ có sớm nhất trong vòng chiều nay.

Đại tá Quý  
Ông Tấn chủ quán càphê Xin Chào 

Công an TPHCM cũng đề xuất Bộ Công an xem xét hình thức xử lý đối với đại tá Nguyễn Văn Quý. Không những trong vụ án chủ quán càphê Xin Chào, khởi tố, truy tố ông Nguyễn Văn Tấn về tội “kinh doanh trái phép”, mà đại tá Nguyễn Văn Quý cùng thuộc cấp nêu trên cũng tham gia trực tiếp trong vụ án cái chòi vịt, khởi tố và đề nghị truy tố ông chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán càphê Xon Chào, đó là ông Nguyễn Văn Bỉ.

Ông Bỉ chủ đất cho ông Tấn thuê mở quán Xin Chào 

Như vậy, dư luận đang mong chờ Công an TPHCM và Bộ Công an xem xét làm rõ động cơ sâu xa để xảy ra 2 vụ án, mà đại tá Nguyễn Văn Quý  là người đứng đầu Cơ quan điều tra Công an huyện Bình Chánh cùng nhắm vào ông Bỉ và Tấn bằng 2 vụ án gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.