VKSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và bạn của Nga là Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989) cùng về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo buộc, Nga có mối quan hệ thân thiết với ông C.T.M (ngụ Q.7). Ông M là tổng giám đốc một số chuỗi công ty kinh doanh đa ngành nghề dịch vụ, cung ứng tại TPHCM và các tỉnh thành. Để thực hiện hành vi của mình, Nga nói với ông M là hoa hậu nên có nhiều mối quan hệ, có thể mua nhà giá rẻ hơn giá thị trường gấp nhiều lần.

Vì tin tưởng nên ông M đã nhiều lần chuyển tiền cho Nga với số tiền là 16.5 tỷ đồng. Cụ thể, ông M chuyển cho Nga 6 tỷ đồng để mua 1 ngôi nhà ở Q.5. Sau khi nhận tiền, Nga viện ra lý do ngôi nhà trên đã bị bán, hứa sẽ mua 1 ngôi nhà khác ở Q.2 với giá trên thị trường là 20 tỷ đồng.

Tin tưởng vào Nga, ông M tiếp tục chuyển tiền 16,5 để mua căn nhà ở Q.2. Nhận được tiền, Nga không thực hiện thỏa thuận mà làm giả nhiều giấy tờ mua bán 1 ngôi nhà nằm ở đường Nguyễn Trãi, Q.1. Cũng với kịch bản cũ, Nga nói rằng ngôi nhà ở Q.2 "có vấn đề", nếu ông M đồng ý thì mua căn nhà ở Q.1 với giá tương đương để thay thế. Ông M tin tưởng, nhưng chờ đợi trong vô vọng không mua được.

Ông M nhiều lần điện thoại, liên hệ nhưng không được. Nghi ngờ nên ông M đã đến công an trình báo sự việc. Ngày 19.3.2015, Nga bị công an bắt khẩn cấp khi đang lưu trú tại nhà ở Q.2. Công an cũng tiến hành bắt giữ Dung với hành vi làm giả nhiều giấy tờ để giúp Nga lừa đảo số tiền trên.

Được biết, Trương Hồ Phương Nga sang Nga định cư với cha mẹ vào năm 12 tuổi và trở thành Hoa hậu người Việt tại Nga năm 20 tuổi. Nga trở về nước tham gia các hoạt động trong ngành giải trí như người mẫu sự kiện, MC, đóng phim...