Trong buổi làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng hôm nay (14.3), khi đề cập đến “trách nhiệm tập thể”, Bí  thư Đinh La Thăng cho biết: “Tôi đọc báo, thấy phản ánh du khách Châu Âu bị cướp giỏ xách mất hết giấy tờ, tài sản. Tôi yêu cầu  cơ quan chức năng nhanh chóng tìm gặp và xin lỗi nữ du khách này, nhưng chưa tìm được ai chịu trách nhiệm chính để xin lỗi. Ngành du lịch hay công an sẽ xin lỗi du khách này?".

Hình ảnh này gây sốc trên mạng nhiều ngày qua ! 

Về vấn đề này, Ống kính Sài Gòn đã ghi nhận và có thể thấy được bức xúc của người lãnh đạo cao nhất của TPHCM, khi cả một bộ máy cồng kềnh, với nhiều cơ quan chức năng, nhưng không thể tìm được ra người chịu trách nhiệm chính đi xin lỗi một du khách bị cướp. Việc đại diện chính quyền thành phố, có thể gồm cả cơ quan công an, ngành du lịch đi xin lỗi du khách này không làm xấu đi hình ảnh mà thể hiện rõ trách nhiệm của chính quyền khi mà tài sản của người dân, du khách chưa được bảo đảm an toàn.

 Bí thư Thăng: "Phải tìm gặp xin lỗi..."

Một lời xin lỗi chân thành, đúng lúc sẽ góp phần xoa dịu nỗi bức xúc của du khách bị cướp, cũng như bức xúc của người dân và thúc đẩy trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân và du khách khi đến TPHCM.Trước đó, hình ảnh nữ du khách bị cướp trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 vào trưa 11.3 khóc nức nở, đã tràn ngập khắp các diễn đàn, mạng xã hội trong và ngoài nước, gây lên phản ứng xấu trong dư luận.