Hôm nay (23.3), trao đổi với Ống kính Sài Gòn, thầy Tô Thanh Liêm (Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Đổng, quận 7) cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 21.3 (hôm thứ hai), khi vừa tan học, em Lê Thanh Bích N, đi cùng nhóm bạn 3 người. Trên người N có đeo sợi dây chuyền bạc giả với đôi bông tai bằng vàng trắng. Thấy N có nữ trang nên có một phụ nữ chạy xe máy tới dụ dỗ là “bé ơi, cô giáo nói chở đến nhà cô”. Khi em N leo lên xe, thì người này phóng ga chạy đi.

 

Thầy Tô Thanh Liêm kể lại vụ em N bị đối tượng đưa đi lột nữ trang.

“Ngay sau đó, 2 học sinh còn lại đã nhanh chóng tới thông báo vụ việc cho cô giáo chủ nhiệm”, thầy Liêm nói. Để xác minh sự việc, phía cô giáo chủ nhiệm đã gọi điện cho người nhà em N, thì được biết chưa có ai đón N. Biết em N bị người lạ dụ dỗ “bắt cóc” đưa đi, thầy cô giáo trong trường đã gọi điện báo cho Công an phường Tân Thuận Tây, quận 7, đồng thời, nhà trường phối hợp cùng phụ huynh tỏa đi khắp các ngả đường để tìm kiếm N.

Trong khi mọi người đang lo lắng, đừng ngồi không yên, 30 phút sau đó, ba của N nhận được tin của người dân báo là N đang đứng ở đường Cao Lỗ, gần cầu Nhị Thiên Đường, địa bàn phường 14, quận 8 (cách trường khoảng 8 cây số). Bé N lập tức được gia đình lao đến đón trong trạng thái hoảng sợ, khóc thét.

 

 

Kẻ "bắt cóc" đứng chờ sẵn bên ngoài chờ các em học sinh ra để gây án.

Thầy Liêm chia sẻ: “Suốt 30 phút không tìm thấy thì có người dân điện cho ba của bé N, báo có trẻ lạc ở đường Cao Lỗ. Cũng may là bé nhớ được số điện thoại của ba, nên mới tìm được. Vụ này, nhà trường đã báo cáo bằng văn bản lên Phòng giáo dục quận 7 và tuyên truyền cho các em khác trong trường đề phòng cảnh giác”.

Sau sự việc này, ngay ngày hôm sau (22.3), thầy Liêm cùng toàn thể thầy cô giáo đã tiếp tục khuyến cáo các bậc phụ huynh không cho con em mang nữ trang đi học. Trao đổi về sự việc trên, đại diện Công an phường Tân Thuận Đông, quận 7 cho biết, công an đã mời phụ huynh bé N lên để lấy lời khai vào chiều 22.3. Đại diện công an phường tạm thời ghi nhận trường hợp trên là trộm cướp tài sản, chưa thể khẳng định bé N bị “bắt cóc”.