Bật mí trong thông cáo sớm gửi báo chí, đại diện hãng xe Nhật cho biết sẽ trình làng 20 mẫu xe mới trong đó có 6 dòng xe lần đầu ra mắt và một dòng xe mới dành riêng cho thị trường Nhật Bản.

Dàn xe mới này sẽ bao gồm xe ga, xe đạp điện, xe môtô phân khối lớn thiết kế theo phong cách Retro, môtô địa hình, một chiếc Sportbike điện và một chiếc ôtô.

Dòng địa hình PED2. 

Yamaha mới chỉ lộ một bức phác hoạ về mẫu ôtô mới nhưng cũng đủ để gây chú ý của dư luận và cho thấy tham vọng của hãng xe Nhật trên sân chơi mới.

Trong loạt xe máy mới, đáng chú ý có hai mẫu xe thể thao chạy điện gồm chiếc sportbike PES2 và xe địa hình PED2.

PES2 sử dụng động cơ điện không chổi than dùng gói pin Lithium-ion có thể tháo rời với tổng trọng lượng xe chưa tới 130 kg. Còn mẫu xe địa hình PED2 cũng được trang bị công nghệ động cơ điện và pin nhiên liệu tương tự chiếc PES2. Chiếc xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt 2.045 × 775  × 1.205 mm và khối lượng dưới 100kg.

Dòng ôtô chuẩn bị ra mắt của Yamaha.

Bên cạnh loạt xe mới, Yamaha sẽ lần đầu tiên trình làng công nghệ môtô tự động với sự kết hợp giữa một chiếc môtô và công nghệ rô bốt.

Đại diện hãng xe Nhật khẳng định đây sẽ là bước tiến quan trọng trong sự phát triển của các phương tiện di chuyển cá nhân.

Clip vén màn về dàn xe sẽ ra mắt tại triển lãm Tokyo của Yamaha: