Nguồn tin rò rỉ từ nhà sản xuất này khẳng định mẫu sportbike sẽ sở hữu cỗ máy mới với công suất lên tới 233 mã lực. Yamaha R1 2015 sẽ có 2 phiên bản, bản thương mại dành cho đường phố và bản đặc biệt cho đường đua.

Trước đó, siêu môtô này cũng bị bắt gặp khi đang thử nghiệm sức mạnh trên đường đua quốc tế Easstern Creek International Speedway, Australia.

So với bản hiện tại, sự thay đổi về ngoại thất không quá nhiều nhưng vẫn ấn tượng. Đầu xe là nơi có nhiều nét mới nhất với cụm đèn pha đôi phía trước được thiết kế lại. Thân xe sẽ cá tính hơn với những đường gân mới thể thao hơn. Hệ thống treo, ống xả, phanh và bánh xe cũng sẽ có sự thay đổi.

 

 Yamaha R1 2015 bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường đua tại Canada.

Điểm ấn tượng nhất ở phiên bản 2015 nằm ở động cơ. Trái tim mới 4 thì 1.000 phân khối của Yamaha R1 sẽ có công suất tối đa 233 mã lực. Dòng xe này sẽ đối đầu với các siêu môtô như BMW HP4, Ducati 1199 Panigale S…

Theo dự kiến, Yamaha R1 2015 sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm xe quốc tế EICMA ở Milan, Italia và INTERMOT ở Cologne, Đức. Cùng với R1, Yamaha cũng sẽ trình làng mẫu R6 mới vào cuối năm nay.