Khảo sát vừa công bố của Consumer Reports cho thấy Yamaha đứng đầu danh sách 10 hãng môtô lớn về độ tin cậy khi có tỷ lệ hỏng hóc chỉ 11%. Honda và Suzuki giữ vị trí thứ hai với tỷ lệ 12%. Đứng thứ 3 về độ ít lỗi là Kawasaki với tỷ lệ 15%.

Khảo sát này được thực hiện trên cơ sở tham khảo ý kiến của chủ sở hữu của 12.300 xe môtô được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2008-2014.

Dù là ở sân nhà nhưng các hãng xe Mỹ nổi tiếng như Victory hay Harley Davidson cũng chỉ được xếp ở giữa bảng với vị trí số 5 và 6 cùng tỷ lệ hỏng hóc lần lượt là 17% và 26%.

Các hãng xe đắt tiền đến từ Châu Âu cùng nhau đứng cuối bảng. Hai thương hiệu xe bị chê là có nhiều lỗi nhất là BMW và Can Am với tỷ lệ lên tới 40 và 42%. Triumph, Ducati khá khẩm hơn nhưng cũng ở top sau.

Cũng trong khảo sát này, Consumer Report cũng nhận định các dòng xe cruiser thường ít bệnh hơn các dòng xe khác. Còn sport bike chính là loại xe khiến người sử dụng tốn tiền sửa chữa nhất. Tiếp đến là sport touring, touring, naked-bike và dual-sport/advanture.

Dù có độ tin cậy cao hơn nhưng các hãng môtô Nhật Bản vẫn gặp khó trong việc lấy lòng khách hàng Mỹ bởi hai thương hiệu chủ nhà là Victory và Harley Davidson vẫn thay nhau đứng đầu về mức độ hài lòng khách hàng.

Bảng xếp hạng thương hiệu môtô đáng tin cậy nhất theo đánh giá của Consumer Reports:

Yamaha/Star (11%)

Suzuki và Honda (12%)

Kawasaki (15%)

Victory (17%)

Harley-Davidson (26%)

Triumph (29%)

Ducati (33%)

BMW (40%)

Can-Am (42%)

Clip về đánh giá thường niên của Consumer Reports: