Dựa trên 5 tiêu chí về khả năng vận hành, thiết kế ngoại thất, sự tiện nghi, khả năng chuyên chở và giá trị bán lại, 20 nữ phóng viên chuyên về xe đến từ 14 nước trên thế giới đã cùng bình chọn ra những chiếc ấn tượng nhất năm dưới góc nhìn của phái đẹp. Trong đó, lần đầu tiên, đại diện đến từ Việt Nam đã tham gia vào công cuộc bình chọn này.

Sau hai vòng bình chọn, Volvo XC90 không chỉ dành chiến thắng ở phân khúc SUV mà còn ghi điểm cao nhất để trở thành xe của năm dành cho phụ nữ.

Thế hệ thứ 2 của XC90 mới trình làng tháng 8.2014 nhưng được đánh giá là sản phẩm mang tính bước ngoặt giúp mở ra chương mới cho thương hiệu Volvo sau nhiều năm thăng trầm.

Dòng xe này được các giám khảo nữ đánh giá cao về thiết kế, tính năng an toàn và tiện nghi.

Volvo XC90, mẫu xe chiến thắng tại giải thưởng xe của năm dành cho phụ nữ. 

Dựa trên những đánh giá thực tế tại thị trường nước mình, vào cuối tháng 9, các thành viên ban giám khảo đã đưa danh sách đề cử với ít nhất 5 mẫu xe cho 6 hạng mục gồm xe gia đình, xe giá rẻ, SUV, xe xanh, xe sang và xe thể thao tính năng cao để tiến hành bình chọn vòng 1.

Việc chấm điểm từng mẫu xe được thực hiện dựa trên 5 tiêu chí về khả năng vận hành, thiết kế ngoại thất, sự tiện nghi, khả năng chuyên chở và giá trị bán lại với thang điểm 20 cho từng tiêu chí. Sau khi chọn ra người chiến thắng cho từng phân khúc, việc bình chọn vòng 2 được tiến hành để tìm ra người chiến thắng tuyệt đối.

Danh sách những mẫu xe dành chiến thắng tại Giải thưởng xe dành cho phụ nữ năm 2015:

Xe gia đình: Renault Espace

Xe giá rẻ: Scion iM/Toyota Auris

SUV Crossover: Volvo XC90

Xe xanh (thân thiện với môi trường): BMW i8

Xe sang: Mercedes S-Class

Xe thể thao tính năng cao: Mercedes GT AMG

Dòng xe mơ ước của phụ nữ: Mazda MX5. 

Xe của năm: Volvo XC90

Được thành lập năm 2009, Hiệp hội các nữ phóng viên chuyên về xe ban đầu có 8 thành viên trong đó người giữ vai trò chủ chốt là Sandy Myhre, chuyên gia xe người New Zealand. Cho tới nay, hiệp hội này đã có hơn 20 thành viên đến từ các nước khác nhau trên toàn thế giới và ngày càng có ảnh hưởng lớn hơn trong ngành công nghiệp xe hơi.

Clip về kết quả bình chọn Xe của năm dành cho phụ nữ 2014: