Theo Benelli Việt Nam, dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu này BN302 Italia sẽ có 02 phiên bản trắng và đen. So với phiên bản tiêu chuẩn, 2 phiên bản đặc biệt Benelli BN302 Italia sở hữu phần tem xe được thiết kế hoàn toàn mới.

Với phiên bản màu trắng, tem xe có hoạ tiết lấy cảm hứng từ quốc kỳ Italia được thiết kế cách điệu theo những đường vát cong ốp vào bình xăng và cánh yếm.

Trái ngược với phiên bản màu trắng, phiên bản màu đen có tem xe được thiết kế theo phong cách xe độ X-Speed (Thái Lan) nhưng cũng được cách điệu theo 03 màu cờ của Italia.

Phần đầu xe nổi bật với họa tiết 3 màu ốp vào đèn pha, bình xăng cuốn hút với những đường vát thẳng xanh, đỏ và trắng và bên cạnh họa tiết tem xe mang màu cờ là những họa tiết màu ghi được thiết kế trau chuốt chạy dọc từ phần yên trước ra đuôi xe.

Không chỉ thay đổi về tem xe, các phiên bản đặc biệt Benelli BN302 Italia mới đều được trang bị lốp sau có kích thước lớn hơn so với hiện tại.
 Benelli BN302 Italia phiên bản màu trắng.

Benelli Việt Nam thay thế phần lốp trước 120/70 R17 và lốp sau 160/60 R17 của Metzeler (Đức) ở phiên bản tiêu chuẩn bằng lốp Pirelli Diablo Rosso Corsa (Italia), loại lốp có khả năng đàn hồi và hấp thụ lực khi pha chạm mặt đường tốt để hạn chế hiện tượng trượt lái khi chạy tốc độ cao trên địa hình đường sá gồ ghề.

Bên cạnh việc thay đổi về tem xe và hệ thống lốp trước sau, Benelli Việt Nam cũng có nâng cấp nhẹ động cơ trên cơ sở hiệu chỉnh lại ECU giúp tăng công suất thêm 1,5 mã lực. Thân xe của Benelli BN302 phiên bản Italia được hạ thấp trọng tâm nhằm tạo cảm giác thoải mái khi vận hành.

Bên cạnh việc ra phiên bản đặc biệt, Benelli Việt Nam còn mở thêm gói nâng cấp xe theo yêu cầu của khách hàng. Xe được nâng cấp chính hãng sẽ được hưởng chế độ bảo hành 2 năm hoặc 12.000km.

Clip về dòng xe ăn khách Benelli BN 302: