Hành trình xuyên Việt này được Yamaha tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi không chỉ đem đến cho người tham gia cơ hội trải nghiệm sức bền bỉ, vận hành vượt trội của các dòng xe Yamaha đồng thời trải nghiệm vẻ đẹp của những vùng đất và con người Việt Nam, những khoảnh khắc ấn tượng khó quên qua ống kính máy ảnh trên từng cung đường mà hành trình đi qua cũng như kết nối yêu thương, kết nối đam mê qua các hoạt động xã hội và chung tay vì cộng đồng.

Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động được tập đoàn Yamaha Motor Nhật Bản phát động trên toàn Đông Nam Á và lấy cảm hứng từ dòng động cơ mới và hiện đại nhất của Yamaha – Động cơ Blue Core. Sau chuyến ra quân rất thành công tại Indonesia vào ngày 04.04.2015, chặng dừng chân tiếp theo của hành trình là dải đất chữ S mang tên Việt Nam. Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, ông Hoàng Hà, Giám đốc Makerting công ty Yamaha Việt Nam cho biết nếu chương trình nhận được sự hưởng ứng của các bạn trẻ và mang lại hiệu quả xã hội tốt thì sẽ được tổ chức thường niên.

Đại diện công ty Yamaha giải đáp các thắc mắc về chương trình  Yamaha – Hành trình kết nối đam mê – Blue Core Touring 2015

Trong chương trình này, người tham gia sẽ được trải nghiệm thực tế động cơ Blue Core – một thế hệ động cơ tiên tiến hoàn toàn mới dành cho các dòng xe tay ga với mẫu Yamaha Grande cùng với sức mạnh vượt trội của hai dòng xe nam là Exciter 150 và Nouvo Fi.

Theo dự kiến, Yamaha – Hành trình kết nối đam mê – Blue Core Touring 2015 chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 08.05.2015 đến ngày 27.06.2015.

Chương trình có 5 hành trình tiếp nối nhau trải dài từ Nam ra Bắc bao gồm các cung đường Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Mỗi đội tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm một trong năm cung đường với tổng số thành viên của mỗi đội là 8.

Clip về chương trình Yamaha – Hành trình kết nối đam mê – Blue Core Touring 2015:


Đối tượng tham gia là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam trong đó ưu tiên cho những bạn yêu thích và có kinh nghiệm chụp ảnh, yêu thích du lịch khám phá và đã từng trải nghiệm hình thức du lịch bằng xe máy.

Các thành viên tham gia chương trình sẽ có một chuyến trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp đất nước hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, các thành viên cũng sẽ tham gia vào hoạt động cộng đồng và xã hội để cùng kết nối yêu thương, kết nối đam mê trên hành trình. Ban tổ chức có phát động một số hoạt động xã hội và thiện nguyện với mục đích chung tay vì cộng đồng như sinh hoạt, tặng quà cho các trẻ em và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chụp và tặng hình miễn phí cho trẻ em và người dân nghèo, cùng một số hoạt động xã hội có ý nghĩa khác như: lập và tặng tủ sách tình thương, thiết bị giảng dạy và dụng cụ học tập cho các trường lớp ở khu vực vùng sâu vùng xa.

Trong chương trình lần này, Yamaha lấy ngôn ngữ cơ thể nổi tiếng high-five làm hình ảnh đại diện xuyên suốt chuyến đi. Bằng cách high-five, các bạn tham gia chương trình sẽ được kết nối với nhau và với mọi người xung quanh một cách năng động, tự nhiên và gần gũi hơn.

Tính kết nối của hành trình còn được thực hiện thông qua Facebook, Youtube, website chương trình,...

Đặc biệt, hình ảnh do các thành viên ghi lại trên từng hành trình sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi được tổ chức trong chương trình và nhận được những giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 140 triệu đồng.

Để tham dự chương trình, các thành viên phải có giấy phép lái xe moto, là thành viên của trang facebook Yamaha Xe ga và Yamaha Xe số. Người tham gia có thể đăng ký theo cá nhân hoặc theo nhóm bằng nhiều cách khác nhau như từ facebook Yamaha xe ga, Yamaha xe số hoặc gửi mail cho ban tổ chức. Thời gian nhận đơn dự thi từ ngày 18.04.2015 đến ngày 30.04.2015. Trước khi tham gia hành trình, các thành viên sẽ tham gia lớp đào tạo lái xe an toàn.