Với vẻ đẹp trù phú của miền sông nước, Tây Nam Bộ là cung đầu tiên trong loạt hành trình vẽ nên bản đồ du lịch Việt Nam của Yamaha Asia Blue Core Touring.

Nhóm biker góp mặt tại cung này gồm 8 tay phượt kinh nghiệm và đầy đam mê đến từ rất nhiều địa phương khác nhau trên cả nước như Hà Nội, Quảng Bình, Nam Định, Sơn La hay Đồng Nai.

Nhóm biker đầu tiên tham dự hành trình khám phá khu vực Tây Nam Bộ trong 7 ngày. 

Dù mới lần đầu gặp nhau nhưng sức trẻ cùng niềm đam mê chung đã kết nối họ trong ngày đầu tiên khám phá miền đất phương Nam.

Clip về chương trình Yamaha – Hành trình kết nối đam mê – Blue Core Touring 2015:

Khởi hành từ 6h30 sáng tại Yamaha Town, 38 Trương Quốc Dung, Quận Phú Nhuận, TP HCM, các thành viên trong đoàn nhanh chóng lên đường đi qua TP Tân An, tỉnh Long An để tới điểm đến đầu tiên là chùa Vĩnh Tràng, ngôi chùa có lịch sử và kiến trúc đẹp nhất Tiền Giang.

Tại đây, các biker có màn high five (chạm tay để cùng chụp ảnh selfie) thú vị cùng nhiều du khách nước ngoài.

High-five để chụp ảnh với các du khách nước ngoài trên hành trình trải nghiệm thuyền ba lá trên cồn Thới Sơn. 

Rời chùa Vĩnh Tràng, đoàn tới Cù Lao Thới Sơn để lần đầu trải nghiệm cảm giác đặc trưng của miền sông nước. Tại đây, các biker có cơ hội tìm hiểu về 4 cù lao nổi tiếng của hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre là Cồn Long, cồn Phụng, cồn Ly và cồn Quy, khám phá nghề nuôi ong, thưởng thức đờn ca tài tử và đi thuyền ba lá.

Rời Tiền Giang và Bến Tre, đoàn hướng về cầu Mỹ Thuận để tới TP hoa Sa Đéc. Không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp của làng hoa Sa Đéc, các biker còn có cơ hội tới thăm lăng Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh ra chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi dừng chân tại trung tâm thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Kết thúc ngày đầu tiên trong hành trình khám phá Tây Nam Bộ, tất cả các thành viên trong đoàn đều tỏ ra phấn khích và không hề mệt mỏi dù liên tục chạy xe hơn 200 km dưới cái nắng trên 38 độ. 

Yamaha Grande, người bạn duyên dáng, tiện dụng và cực kỳ tiết kiệm nhiên liệu trong hành trình Yamaha Asia Blue Core Touring 2015.
Nữ biker trẻ xinh đẹp Trần Ngọc Huyền, đến từ Sơn La chia sẻ niềm vui khi có dịp tìm hiểu miền đất phương Nam. Cô cùng các thành viên trong đoàn cùng ngồi nhìn lại ngày hành trình đầu tiên và chuẩn bị sức lực cho ngày thứ 2 với các điểm đến thú vị ở Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang. 

Bên cạnh hành trình khám phá đất nước, ban tổ chức có phát động một số hoạt động xã hội và thiện nguyện với mục đích chung tay vì cộng đồng như sinh hoạt, tặng quà cho các trẻ em và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chụp và tặng hình miễn phí cho trẻ em và người dân nghèo, cùng một số hoạt động xã hội có ý nghĩa khác như: lập và tặng tủ sách tình thương, thiết bị giảng dạy và dụng cụ học tập cho các trường lớp ở khu vực vùng sâu vùng xa. 

Trong chương trình lần này, Yamaha lấy ngôn ngữ cơ thể nổi tiếng high-five làm hình ảnh đại diện xuyên suốt chuyến đi. Bằng cách high-five, các bạn tham gia chương trình sẽ được kết nối với nhau và với mọi người xung quanh một cách năng động, tự nhiên và gần gũi hơn.

Tính kết nối của hành trình còn được thực hiện thông qua Facebook, Youtube, website chương trình,... 

Đặc biệt, hình ảnh do các thành viên ghi lại trên từng hành trình sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi được tổ chức trong chương trình và nhận được những giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 140 triệu đồng.

Theo dự kiến, Yamaha – Hành trình kết nối đam mê – Blue Core Touring 2015 chính thức diễn ra tại Việt Nam từ ngày 08.05.2015 đến ngày 27.06.2015.

Chương trình có 5 hành trình tiếp nối nhau trải dài từ Nam ra Bắc bao gồm các cung đường Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Bắc Bộ. Mỗi đội tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm một trong năm cung đường với tổng số thành viên của mỗi đội là 8.

Những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày đầu tiên của hành trình khám phá Tây Nam Bộ cùng Yamaha Asia Blue Core Touring 2015:

 Ông Hoàng Hà, đại diện Yamaha Việt Nam công bố khai mạc hành trình Yamaha Asia Blue Core Touring 2015.
Đại diện ban tổ chức hướng dẫn các thành viên trong đoàn về cách liên lạc và sử dụng thiết bị để high five. 
 
Các thành viên trong đoàn selfie trước giờ khởi hành. 
 
Cùng high-five với những người dân địa phương và du khách gặp trên đường đi.
Thử cảm giác mạnh với chú trăn trên Cồn Thới Sơn 
 Khám phá văn hoá miệt vườn ở Cồn Phụng
Thử cảm giác trên thuyền ba lá 
 
 
Cùng giao lưu với người dân trên phà Cao Lãnh, Đồng Tháp 
Lưu giữ khoảnh khắc trước khi  lăng Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh ra chủ tịch Hồ Chí Minh.
 Cùng nhau chơi gameshow tại đại lý Yamaha Tài Lợi ở TP Cao Lãnh, Đồng Tháp
Chụp ảnh lưu niệm kết thúc ngày đầu hành trình Tây Nam Bộ