Phát biểu trong buổi lễ ra quân đầu năm, ông Lê Kim Thành, Tổng Giám đốc Ban Quản lý dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông cho biết sau hơn 4 năm thi công, đường sắt Cát Linh - Hà Đông hiện đã hoàn thành 70% kế hoạch. Cho tới nay, dự án đã hoành thành 100% trụ khu gian (gồm 419 trụ), các nhà ga (trừ ga Cát Linh) đã hoàn tất 100% trụ, xà mũ...

Theo dự kiến, 12 nhà ga chính sẽ hoàn thành toàn bộ bao gồm cả lắp đặt thiết bị từ ngày 18.5 tới ngày 16.9 trong đó ga Cát Linh dự kiến sẽ hoàn thành muộn nhất.

Tổng thầu EPC cho biết sẽ tiến hành căn chỉnh chạy thử liên động, vận hành thử toàn tuyến vào ngày 1.10 tới và đưa dự án vào vận hành khai thác thương mại từ ngày 31.12.

 Nhà ga Cát Linh đã hoàn thành toàn bộ kết cấu ngầm và dự kiến sẽ hoàn tất mọi hạng mục kể cả lắp đặt trang thiết bị vào tháng 9 tới.

Đánh giá về khối công việc phải hoàn thành trong năm 2016, đại diện ban quản lý cho biết hiện vẫn còn khá nhiều khó khăn liên quan tới vấn đề mặt bằng, tiến độ giải ngân... Ông Lê Kim Thành cũng thừa nhận trong quá trình thi công thời gian qua đã có một số sự điều chỉnh, tiến độ công việc cũng có một "độ trượt lúc nhanh lúc chậm" nhưng về tổng thể đại diện ban quản lý khẳng định vẫn đảm bảo mục tiêu đề ra. Đại diện ban quản lý cũng khẳng định quyết tâm đảm bảo tiến độ còn lại của công trình để đến cuối năm 2016 có thể đưa dự án vào hoạt động.

 

Các nhà thầu ký cam kết thực hiện đúng tiến độ dự án đường sắt Cát Linh Hà Đông 

Sau khi chúc mừng năm mới CBCNV đang làm việc tại tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT nhận định 30% công việc còn lại hết sức nặng nề và khẳng định Bộ GTVT cùng các nhà thầu phụ sẽ phối hợp để giải quyết các vấn đề về vốn, giải ngân cho các nhà thầu phụ và không để ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Clip các mốc tiến độ quan trọng của dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông trong năm 2016: