- Ý chú nói đến vụ 6.000 cảnh sát tỉnh Quảng Đông càn quét hơn 2.000 điểm mại dâm ở TP.Đông Quản và các vùng lân cận chứ gì? TQ là “thủy tổ” của các loại kiêng kỵ mà họ còn không kiêng, thì ta có gì phải ngại. Mại dâm không phải là thứ nhạy cảm cần né tránh, vì đã bán công khai từ lâu rồi.

- Bác cứ nói, thế việc các địa phương khét tiếng về mại dâm ở VN như ĐS, QL, HT v.v… tuyên bố là không có, giải thích thế nào?

- Đã ai giải thích, bên nói có, bên bảo không, cãi nhau không có trọng tài chẳng ai sai, cũng chẳng ai đúng. Mỗi năm báo chí lại “đánh một quả”, lại “cận cảnh”, “thâm nhập” để đọc cho vui, thậm chí còn được thảo luận ở các diễn đàn quốc gia, nhưng cũng chỉ là chuyện “ông nói gà, bà nói vịt”. Kết quả thường là xử phạt răn đe là chính.

- Nhưng lại nặng tay với người bán, nhẹ tay với kẻ mua, cuối cùng đâu lại đóng đấy, chưa thấy phạt quý ông nào.

- Mở tổng phản công như Quảng Đông (TQ) mà bên họ còn đưa ra vấn đề nếu dẹp ngành “công nghiệp” này, TP.Đông Quản sẽ bị hụt 10% GDP, bởi mại dâm liên quan đến nhiều lĩnh vực kinh doanh dịch vụ khác như khách sạn, nhà hàng, mỹ phẩm, du lịch, nhu yếu phẩm. Mới tính sơ đã mất 50 tỉ nhân dân tệ. Nhưng đó là con số lẻ, không ai đếm được thu nhập của “ngành” này, kể cả các nhà báo viết bài theo giọng điệu hỏi thăm “bạn” làm nghề… cave. Đó là chưa nói đến một số cảnh sát, quan chức địa phương có tham gia sâu vào dịch vụ này. Cảnh sát trưởng Đông Quản vừa bị bắt.

- Chuyện bên TQ khác chuyện bên ta. Họ làm ăn quy mô như công nghiệp mới dễ chết, còn ta đánh du kích, xé lẻ ra các nhà nghỉ.

- Chú nói không đúng, các nhà nghỉ mọc ra san sát hàng cây số mà là “du kích” sao? Chính quyền địa phương lại không sát tình hình bằng du khách?

- Du kích là đánh xong rồi chạy. Ở ta “hàng” phóng Pâyxì đến “giao” nhanh rồi “chuyển”, khác gì đâu. TQ họ làm “công nghiệp” như ở Thái, Sing và nhiều nước, ta “tiếp thu có sáng tạo” kiểu ta.

- Người ta nói du lịch là ngành công nghiệp không khói, còn tình dục phải có tên gì kèm theo?

- Do đến nay chưa có kết luận chính thức, vẫn chỉ xếp ở bảng tệ nạn như ma túy, cờ bạc, trộm cướp, tham nhũng… nên từ lâu đã có từ "vui vẻ", "tươi mát"!