- Stop! Thiếu gì chuyện hay mà chú lại chăm chú vào chuyện không hay?

- Em vừa vẽ lại sơ đồ của một anh nhà báo như sau: Đến Sở Nội vụ -> đá sang Đảng ủy Dân chính Đảng -> đá sang Đảng ủy cơ sở (Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (PCA)) -> PCA đá lại Sở Nội vụ -> Sở Nội vụ kêu không có thời gian -> phải gửi thư điện tử -> đang rà soát -> không trả lời qua điện thoại -> bận, không có thời gian tiếp nhà báo.

- Thế là xong trận bóng chuyền?

- Vâng. Các nhà báo họ đeo bám như thế còn chưa ra nhẽ thì anh em ta còn gì mà “buôn dưa lê”. Chuyển sang chủ đề khác hấp dẫn hơn.

- Cái gì hấp dẫn hơn?

- Đầy! Từ 1.1.2017, hai tuần nữa thôi nhiều luật mới có hiệu lực, đến 8 bộ luật.

- Kể ra mấy cái hay nhất đi?

- Hay nhất là anh em nhà báo chúng ta đi tác nghiệp không bắt buộc phải có giấy giới thiệu. Chỉ cần “giơ” thẻ là vào đâu cũng được, kể cả các phiên tòa. Hay hơn là báo chí không phải nộp thuế môn bài nữa.

- Chỗ này hay thật, mình làm báo là “chiến sĩ trên mặt trận truyền thông” chứ có phải sản xuất kinh doanh đâu.

- Hay hơn là tăng lương cơ sở. Anh em mình ở thủ đô, vùng I lương cơ sở là 3.750.000 đồng/tháng.

- Vui! Nhưng tớ cũng không quan tâm lắm, vì bà xã toàn lĩnh hộ.

- Vậy nói thêm chuyện vui khác nhé: Đó là theo Thông tư 10/2016-TT-Bộ VHTTDL bãi bỏ các nội dung hiện hành về biểu diễn nghệ thuật, thời trang, thi người đẹp, người mẫu... nói cho nhanh là người đẹp được chụp ảnh khỏa thân, hehe!

- Có gì mà hehe? Hôm qua báo ta vừa đăng ảnh tại Barcelona (Tây Ban Nha) 100 người khỏa thân nằm tô hô ở nơi đông khách du lịch để bảo vệ động vật bị săn bắn lấy lông thú làm thời trang. Ta có dám bảo vệ động vật hoang dã kiểu đó không!

- Cái đó bên tây thôi chứ ta thì... nguy đấy.