Bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng Nhóm từ thiện Mai Vàng cho biết: Qua khảo sát, chúng tôi được biết xã Cốc Mỳ có 17 thôn, bản, gồm 12 dân tộc anh em cùng chung sống với 1.009 hộ, 4.298 nhân khẩu, trong đó số hộ nghèo là 356 hộ, chiếm 36,33%; số hộ cận nghèo là 69 hộ, chiếm 7,04 %.

Để người dân và học sinh nghèo trong xã có một cái tết ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc, anh chị em trong nhóm đã đi vận động được nguồn kinh phí khoảng 120 triệu đồng để mua quà tặng các gia đình. Theo đó, Nhóm Mai Vàng sẽ trao tặng bà con trong xã 460 suất quà (trị giá hơn 200.000 đồng/suất) trong đó 356 suất dành cho người già (gồm 1 chăn bông, 1 áo ấm, 1 mũ len, mỳ chính và bột canh), số còn lại dành cho học sinh nghèo (chăn bông, áo ấm, vở viết, bút bi và bánh kẹo).

Nhóm từ thiện Mai vàng trao quà đến với học sinh nghèo xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội

Với mong muốn chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước, giúp những em bé vùng cao tránh đi giá rét, giúp những gia đình vùng bị thiên tai vơi bớt khó khăn… trong năm 2013, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã vận động các doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm cùng chung tay thực hiện 6 chương trình từ thiện lớn như: Tủ sách cho em ở Lạng Sơn, Hướng về vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang), Ấm lòng vùng lũ đồng bào các tỉnh miền Trung, Hơi ấm cho em đến với 3 huyện của Lai Châu, Nắng ấm mùa đông cho người dân và trẻ em nghèo Ba Vì (Hà Nội) và tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 410 triệu đồng. Trong số này, có 4/6 chương trình, Nhóm từ thiện Mai Vàng đã đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động.