Tuy nhiên, đây là hoạt động cổ vũ online dành cho các thí sinh nhằm cổ vũ tinh thần của họ trong hành trình chinh phục ngôi vị Idol, còn kết quả bình chọn sẽ phụ thuộc vào những tin nhắn  đến tổng đài 6358 và “cuộc đua” giữa khán giả hâm mộ của Hoàng Quyên và Ya Suy cũng gay cấn đến từng giờ, từng phút.

Trong những ngày qua, hai thí sinh vẫn đang gấp rút luyện tập để mang đến những phần trình diễn đặc biệt và cũng là phần thi tài của chính họ trong đêm công bố sắp tới, khi khán giả sẽ tiếp tục là những người đánh giá và bình chọn cho những tiết mục đó ngay trong đêm gala chung cuộc. Ngoài hai ca khúc solo, Hoàng Quyên và Ya Suy lần đầu tiên sẽ kết hợp với nhau trong một màn song ca bất ngờ. Đặc biệt, thí sinh giành ngôi vị Thần tượng âm nhạc sẽ hát bài hát chiến thắng - một sáng tác mới của nhạc sĩ Huy Tuấn (lời: Hà Quang Minh) mang tên "Phút giây khát khao" trong giây phút đăng quang.

Nhằm tạo điều kiện để top 2 năm nay có cơ hội đến gần với fan hâm mộ hơn, Ban tổ chức chương trình Vietnam Idol 2012 đã quyết định tổ chức buổi xem phim miễn phí cho fan club (FC) của hai thí sinh này. Đây là dịp để các khán giả trung thành được giao lưu và gặp gỡ với thần tượng của mình, giúp Hoàng Quyên và Ya Suy cảm thấy thoải mái, gạt bỏ áp lực trước đêm công bố kết quả sắp tới. Vào chiều ngày 28.12.2013 vừa qua, buổi xem phim đã chào đón hàng trăm fan hâm mộ từ hai FC của Hoàng Quyên và Ya Suy đến xem suất chiếu đầu tiên bộ phim 3D "Mỹ nhân kế" tại hệ thống rạp của  BHD.

Đêm gala trao giải của Vietnam Idol với những phần trình diễn đặc biệt sẽ được truyền hình trực tiếp từ sân vận động Quân khu 7 - TP. Hồ Chí Minh vào 20h thứ sáu - ngày 1.2 trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.