"Hành trình xanh" là một trong những hoạt động thuộc dự án Green Talk 2012 do Trung tâm UNESCO Văn hóa - Giáo dục - Đào tạo (UNESCO - CEP) tổ chức, với sự hưởng ứng của chương trình Giọng hát Việt. Dự án GreenTalk nhằm kêu gọi mọi người chung tay lên tiếng để bảo vệ môi trường sống. Ngoài Trần Lập- đại sứ của chương trình, các thí sinh của đội Trần Lập và Thu Minh (Hương Tràm, Trúc Nhân, Đồng Lan, Kim Loan, Đỗ Xuân Sơn, Vũ Thanh Hằng…), còn có các bạn trẻ tình nguyện viên của UNESCO - CEP cùng tham gia.


Tất cả tập hợp tại khu vực Nhà thờ Đức Bà, sau đó đạp xe đến 2 công viên Tao Đàn (đường Trương Định) và công viên 23.9 (vòng xoay Bến Thành) để nhận cây xanh rồi chuyển đến Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Q.4 (đường Nguyễn Khoái). 80 cây xanh được trao cho 80 trẻ khuyết tật, với mong muốn mang đến cho các em một môi trường sống khỏe mạnh, trong lành hơn. Sau phần trao tặng cây là chương trình giao lưu ca nhạc và tặng quà.  
 
HLV Trần Lập- đại sứ chương trình- cho biết: “Là một nghệ sĩ, tôi mong muốn góp những “nốt nhạc” của mình cho chiến dịch bảo vệ môi trường. Tôi muốn “lên tiếng” bảo vệ môi trường, nhưng bằng hành động chứ không phải bằng lời nói. Hy vọng chương trình sẽ lan tỏa đến công chúng và thu hút sự quan tâm của mọi người- đặc biệt là giới trẻ, trong việc chung tay bảo vệ môi trường".


Tháng 10.2012, Green Talk đã có một số hoạt động: Tham quan Thảo Cầm viên (25.10), hưởng ứng Green Talk tại Trường ĐH Nông- Lâm (10.11), thu hút trên 1.000 người tham gia cùng với đại sứ Trần Lập.