Sự việc bắt đầu khoảng một tuần trước đó, khi Công ty CP giới thiệu văn hóa nghệ thuật Đông Đô gửi thông cáo báo chí đến một số báo với nội dung tổ chức đêm nhạc “Một thời để nhớ 2” tối 26.7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Trong thông cáo ghi rõ, NSND Thu Hiền sẽ hát ca khúc “Lời người ra đi” và song ca với NSND Trung Đức qua ca khúc“Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”, “Vàm Cỏ Đông”… Tuy nhiên ngày 16.7, NSND Thu Hiền cho biết bà rất bất ngờ về việc này.

“Cách đây khoảng một tháng, NSND Trần Bình có gọi cho tôi và mời hát trong chương trình này, nhưng từ đó đến nay chưa liên lạc lại và đến thời điểm này tôi cũng chưa hề làm việc với Ban tổ chức, chưa hề ký hợp đồng gì hết”- NSND Thu Hiền nói.

Khi được trình bày về một số thông tin trong thông cáo báo chí về các tiết mục của “Một thời để nhớ 2”, NSND Thu Hiền chia sẻ: “Do chưa ký hợp đồng và chưa làm việc nên chưa có bất kỳ thông tin gì về tiết mục. Nếu theo yêu cầu phải hát “Lời người ra đi” và “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ”, tôi sẽ hát,còn “Vàm Cỏ Đông” thì lâu quá rồi nên tôi không muốn hát lại”.

 Sau đó, chính NSND Thu Hiền đã hỏi ngược phóng viên về đơn vị và thời gian tổ chức chương trình vì bà chưa nắm rõ.

Trao đổi với phóng viên, NSND Trần Bình – Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc nhẹ Trung ương, tổng đạo diễn chương trình đêm nhạc “Môt thời để nhớ 2 ”- cho hay: "Một thời để nhớ" là chương trình do nhà hát đứng ra tổ chức và đây là đêm nhạc thứ hai, trước đây nhà hát đã tổ chức thành công “Một thời để nhớ 1”.

Tuy nhiên, để không phải ngồi bán lẻ, nhà hát đã bán toàn bộ vé cho Công ty CP giới thiệu văn hóa nghệ thuật Đông Đô với một mức giá nhất định. Song, nội dung đêm nhạc như thế nào, các nghệ sĩ sẽ hát ca khúc nào thì không được tiết lộ cho bên Công ty CP giới thiệu văn hóa nghệ thuật Đông Đô.

Theo NSND Trần Bình, việc mấy ngày vừa qua, phía Công ty CP giới thiệu văn hóa nghệ thuật Đông Đô đã làm “hơi quá”, căng băngrôn, quảng cáo rầm rộ nhưng không đúng là điều tối kỵ.

Còn về việc mời NSND Thu Hiền, NSND Trần Bình khẳng định, chính ông đã mời NSND Thu Hiền. Hiện tại, BTC đang bàn bạc với NSND Thu Hiền và NSND Trung Đức nên hát ca khúc nào.