Dựng hàng rào bảo vệ chuyên dụng

Nhiều fan lo sợ, giữa các khu vực hạng vé khác nhau trên mặt sân cỏ SVĐ Mỹ Đình sẽ xảy ra tình trạng chen lấn, xổ đẩy trong đêm diễn ra chương trình.

Thế nhưng, BTC nhấn mạnh, các mức vé khác nhau sẽ có khu vực đứng riêng. Giữa các khu vực đều có hàng rào ngăn lô để bảo vệ an toàn cho khán giả.

"Chúng tôi không sử dụng hàng rào bảo vệ thông thường mà sẽ lắp đặt hàng rào bảo vệ chuyên dụng cho các show ca nhạc lớn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuẩn bị phương án về an ninh, cứu thương nếu như xảy ra tình trạng xung đột giữa các fan. Tuy nhiên, với hơn 1.000 người của lực lượng bảo vệ, an ninh được huy động cho sự kiện này, BTC sẽ cố gắng đảm bảo không có bất kỳ sơ sót nào"- đại diện VK Media khẳng định.

Với mong muốn tổ chức thành công Kpop Festival 2012, BTC khuyến khích cộng đồng fan hãy xây dựng hình ảnh văn minh, lịch sự, nhằm để lại ấn tượng đẹp về fan Việt trong lòng các nghệ sĩ Hàn Quốc.

Miss A- một trong những nhóm nhạc sẽ tham gia Kpop Festival lần này.

Nếu như fan Việt có bất cứ hành động quá khích hoặc để xảy ra sự cố về an ninh cho các sao Hàn thì rất có thể Đài MBC sẽ hủy toàn bộ hoạt động họp báo của các nghệ sĩ, thậm chí có thể hủy show diễn. Bởi vậy, BTC rất mong fan hãy cùng đoàn kết, cổ vũ lành mạnh cho các thần tượng.

Được biết, ban đầu, Đài MBC không cho phép fan Việt treo bandroll ở trên sân vận động Mỹ Đình, vì sợ sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi hình và bản quyền chương trình.

Tuy nhiên, BTC đã thuyết phục để các FC của ''sao'' Hàn có thể treo bandroll ở vị trí thuận lợi. Tất cả các FC đều treo bandroll với cùng kích thước giống nhau, nhưng phải qua sự kiểm duyệt của BTC về thiết kế và màu sắc. Việc trao bandroll sẽ tiến hành cùng với khoảng thời gian lắp ráp sân khấu tại SVĐ Mỹ Đình.

Nhằm tạo điều kiện để fan Việt có thể tiếp cận với 13 nhóm nhạc, ca sĩ trong Kpop Festival, VK Media và Đài MBC đã đồng ý cho đại diện của 13 FC gặp trực tiếp và tặng quà lưu niệm cho thần tượng ngay sau khi buổi họp báo chương trình vào ngày kết thúc.

Hoàn tất khâu phát hành vé, âm thanh, ánh sáng

Từ giữa tháng 8 đến nay, Đài MBC đã có 3 lần cử chuyên gia sang Hà Nội khảo sát về địa điểm trình diễn (SVĐ Mỹ Đình) cũng như các vấn đề liên quan tới an ninh.

Vào ngày 14.11 tới, Đài MBC sẽ tiếp tục có đoàn chuyên gia đến Hà Nội để khảo sát lần cuối cùng trước khi tiến hành khâu lắp ráp sân khấu, sẵn sàng cho show diễn vào tối 29.11.

Đại diện truyền thông của VK Media chia sẻ: "Thực hiện một chương trình âm nhạc hoành tráng, có tới 70 nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia và khoảng 230 nhân viên đi theo phục vụ là một việc không hề dễ dàng với BTC.

Tuy nhiên, chúng tôi luôn nỗ lực và cố gắng để mang tới cho khán giả trẻ đại nhạc hội lớn nhất trong năm, đáp ứng niềm mong mỏi của fan được gặp gỡ và thưởng thức màn trình diễn của những thần tượng Kpop họ yêu mến nhiều năm qua".

Đại diện VK Media cũng khẳng định, Kpop Festival 2012 là đại nhạc hội lớn nhất trong năm cả về số lượng khán giả (50.000 người), số lượng nghệ sĩ tham gia (70 ca sĩ), lực lượng an ninh (khoảng 1.000 người) cùng giàn âm thanh, ánh sáng hiện đại, hoàn toàn được chuyển sang từ Hàn Quốc.