Sau Gala 4, đêm nhạc Đức Trí và Lưu Thiên Hương với phần thể hiện của 7 thí sinh Vietnam Idol, kết quả sẽ được công bố lúc 20h tối nay (23.11) trên VTV3.

Ở Gala4, Hoàng Quyên và Bảo Trâm đã có phần thi xuất sắc. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát trên website chương trình thì 2 thí sinh này đang đứng gần cuối bảng (đứng cuối bảng là Anh Quân).

Trong khi đó, Hương Giang và Ya Suy  là 2 thí sinh có phần thi kém, khiến BGK thất vọng lại đứng đầu bảng khảo sát, bỏ xa 2 ứng viên sáng giá ở trên với số bình chọn đều hơn gấp đôi của Hoàng Quyên và Bảo Trâm.

Hương Giang ở Gala 4. Ảnh: Ân Nguyễn.

Mặc dù đây chỉ là khảo sát mang tính tham khảo, không được tính vào kết quả chính thức nhưng cũng cho thấy một nghịch lý về kết quả được tính dựa vào bình chọn của khán giả. Có thể, những bình chọn cho thí sinh không hẳn do hát hay mà vì những yếu tố khác, khó mà nắm bắt được.

Có thể thấy, Hương Giang là thí sinh hát kém nhất. Trải qua 4 liveshow ở vòng Gala, Hương Giang vẫn chưa thể nào chứng tỏ được giọng hát của cô dù Vietnam Idol là một chương trình ca hát. Tuy nhiên, cô vẫn băng băng đi tiếp, lọt vào vòng trong nhờ tin nhắn bình chọn của khán giả.
 
Về phía BGK, có lẽ câu chuyện chuyển giới của Hương Giang khiến cô luôn được ưu ái, BGK không nhận xét chuyên môn. Nhưng ở Gala 4 vừa qua, BGK cũng đã hết kiên nhẫn chờ đợi sự tiến bộ đáng kể của cô và đều bày tỏ thất vọng.

Có lẽ, kết quả Hương Giang bị loại hay đi tiếp trong đêm công bố kết quả tối nay sẽ là một pha gay cấn nhất đối với thí sinh đặc biệt của Vietnam Idol này. Tuy nhiên, cô cũng đã chuẩn bị tâm lí bị loại: "Mình và Tùng, một trong hai chị em có thể bị loại", Hương Giang dự đoán.