Tùng Dương nói, anh “thật hạnh phúc và hãnh diện” vì bài hát “vẫn xuyên suốt chiều dài của đời sống và vẫn luôn song hành với những giá trị mới”. Phát biểu của anh phải được đặt trong bối cảnh những ồn ào của thị trường âm nhạc và gu âm nhạc nhiều thay đổi ngày nay của giới trẻ. Bản phối khí theo phong cách world music của nghệ sĩ jazz người Pháp gốc Việt Nguyên Lê đã đem lại màu sắc khác biệt cho bài hát của nhạc sĩ Doãn Nho, dù rất hay, nhưng đã thành quen thuộc và từng gắn với những tên tuổi đã trở thành biểu tượng như nghệ sĩ Kiều Hưng một thời. Ai đã từng nghe Kiều Hưng hát “Chiếc khăn piêu” đầy cảm xúc, thì giờ đây, ngôn ngữ âm nhạc hiện đại của Nguyên Lê trên nền nhạc mang âm hưởng dân ca Tây Bắc rất cá tính, cùng với giọng hát tinh tế của Tùng Dương trở thành sự khám phá mới mẻ và đầy thú vị.

Chỉ tiếc một chút, là nếu như Kiều Hưng thể hiện cái sự tán tỉnh, trò đuổi bắt của tình yêu bằng tinh thần hài hước, như một nụ cười tủm tỉm, ý nhị, chiếc khăn piêu như cầu nối cho sự trao duyên gửi phận, thì Tùng Dương dường như không thể hiện được tinh thần đó trong “Chiếc khăn piêu” của thời nay.

Nhưng “Người hát tình ca” của Lưu Thiên Hương qua giọng ca Uyên Linh thực sự là một lựa chọn ngang ngửa với “Chiếc khăn piêu”. Uyên Linh đã tạo ấn tượng nổi trội nhất cho bài hát, khi cô thể hiện rất mượt mà. Cảm xúc, giai điệu của bài hát cũng khá đẹp, trong sáng. Chỉ có điều, cả giai điệu lẫn cách phối khí chưa thật mới, vẫn tròn trịa, không tạo được điểm nhấn với tai nghe.

Nhạc sĩ Hoài Sa khi trao đổi với PV Lao Động, nói rằng anh thấy bài nào được giải cũng đáng mừng. “Chiếc khăn piêu” được một nghệ sĩ quốc tế phối khí có được sự chỉn chu, còn Uyên Linh cũng theo đuổi dòng nhạc cao cấp chứ không phải dòng nhạc thị trường. Nhưng, không nhắc tới những lùm xùm quanh vụ tin nhắn, Hoài Sa nói thêm, để dựa vào kết quả này mà xác định gu của khán giả bây giờ thì anh không tin vào một kết quả do tin nhắn bình chọn, nhất là trong thời buổi bất kỳ cái gì cũng nhắn tin.

Ban tổ chức đã khẳng định kết quả của chương trình là chính xác. Điều lệ của “Bài hát yêu thích” có nhấn mạnh đến tính minh bạch của giải thưởng và quy định kết quả tin nhắn được kiểm toán bởi một công ty kiểm toán quốc tế. Trên FB của Tùng Dương, Uyên Linh, Lưu Thiên Hương trước khi trao giải, rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã kêu gọi bỏ phiếu thần tượng của họ.

Một ngày trước khi công bố giải, Tùng Dương kể về sự ủng hộ của khán giả với anh: “Đi diễn ở Hải Dương về, thật vui vì Cty An Phát đã ủng hộ nhiệt tình ... Quà tặng cho mình là gần 2.000 tin nhắn của các anh chị công nhân dành cho “Chiếc khăn piêu...”. Chuyện này được Dương kể ra từ trước khi báo chí đăng tải về những khiếu nại quanh chương trình. Có thể những quà tặng - tin nhắn tập thể này - là những lá phiếu quyết định với Tùng Dương?