Những fan hâm mộ của cả 2 ca sĩ đang đấu đá, tranh cãi thiệt hơn cho thần tượng của mình. Thậm chí, họ còn nói xấu, “dìm hàng” thần tượng của nhau. Nhiều người còn văng tục, chửi bậy….khiến cho vấn đề ngày càng trở nên căng thẳng hơn.

Fan hâm mộ của Hoàng Quyên cho rằng Ya Suy không xứng đáng dành danh hiệu Idol năm nay, bởi anh đã có phần trình diễn không được tốt trong đêm gala. Kết quả bình chọn tăng vọt là do anh nhận được sự cảm thông cảm tính từ phía người hâm mộ.

Một bạn có nickname là Huy Dương- một fan của ca sĩ Hoàng Quyên- cho rằng: “Kết quả Ya Suy nhận được 70% bình chọn sau đêm chung kết mình thấy thực sự sốc, đây là cuộc thi tìm kiếm thần tượng VN về ca hát hay tìm kiếm người thật thà? Nếu Ya Suy năm nay là thần tượng VN Idol thì mình nghĩ năm sau đổi tên chương trình là tìm kiếm người thật thà nhất VN, khỏi hát làm gì cho mệt sức vì mình hát hay biểu diễn tốt cũng vô nghĩa thôi”.

Còn đối với fan của Ya Suy thì họ vẫn luôn khẳng định thần tượng của mình là số 1. Trong đêm chung kết, ở ca khúc đầu anh bị yếu thế là do lỗi ban nhạc đánh sai tone nhạc, còn ở 2 ca khúc còn lại anh đã thực sự vượt trội so với Hoàng Quyên. Giọng của Ya Suy nghe mộc mạc, giản dị… dễ đi vào lòng người.


Một bạn có nickname Doãn Văn Hiến thổ lộ: “Mình ở Hà Nội, nhưng sao thấy yêu chàng trai Tây Nguyên này nhiều đến thế. Cả tuần tất bật với công việc, nhưng tối thứ sáu nào cũng chờ đợi để nghe Ya Suy hát, để quên đi hết mệt mỏi. Chàng trai ấy giúp mình tìm thấy một điều gì đó giản dị , yêu đời trong cái cuộc sống xô bồ bon chen này. "Nơi ấy"- bài hát mình đã nghe nhiều lần, nhưng sao Ya Suy hát lại khiến mình buồn và rơi nước mắt như thế? Ca từ không da diết quá, nhưng người hát lại quá tâm trạng. Ya Suy mang cả tâm hồn, cảm xúc vào bài hát”.

Một nickname khác có tên Hưng Lê Thiện cho rằng: “Hoàng Quyên là giọng hát có kỹ thuật, già giặn, nhưng dường như bước đi của Hoàng Quyên có những tính toán làm cho bài hát trở nên quá cao siêu, làm những người nghe đôi khi không cảm nhận hết được cái hay trong bài hát. Ya Suy đã tự định hình được "Ya Suy style" rồi. Có cái gì đó trong giọng hát của Ya Suy nghe thấy rất tình cảm. Một chút ngây ngô, chân thành, không tính toán… hát theo bản năng rất nhiều, chính vì thế lại làm cho bài hát trở nên dễ nghe hơn mà không cần phải quá cao siêu. Hi vọng Ya Suy sẽ trở thành Idol”.

Trước những màn “đấu khẩu” nảy lửa trên các page, nhiều fan trung lập đã phải đứng ra can ngăn những lời nói thái quá của fan 2 bên. Nickname Huỳnh Ngọc Thảo Ly diễn giải: “Đề nghị fan 2 bên kiềm chế, mình là người like cả 2 page của Hoàng Quyên và Ya Suy, ai thích người nào thì cứ nhắn tin bình chọn cho người đó, không cần để nâng thần tượng mình lên mà dìm hàng, hạ bệ thần tượng của người khác xuống”.

Dẫu các fan hâm mộ có tranh luận đến dường nào đi chăng nữa thì kết quả được công bố vào ngày 1.2 sắp tới cũng sẽ không thay đổi. Người có số bình chọn của khán giả nhiều hơn vẫn là người giành chiến thắng Việt Nam Idol năm nay. Chỉ mong các fan đừng có hâm mộ “mù quáng” mà có những lời lẽ ảnh hưởng đến Idol. Hãy giữ hình ảnh thần tượng của mình ở trong trái tim là đủ.