“Theo lẽ thường, nếu tôi im lặng thì mọi chuyện cũng sẽ trôi đi. Nhưng tôi nhận ra, trong trường hợp này tôi không thể im lặng thêm nữa, vì nó sẽ gây ra sự hiểu lầm rất lớn, ảnh hưởng tới uy tín của tôi và ảnh hưởng tới hình ảnh của các vị chân tu, người liên quan trong cuộc đấu giá”- Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ nguyên nhân anh phải lên tiếng.

Lá thư xin lỗi của Đàm Vĩnh Hưng.

Trong thư, nam ca sĩ giải thích chỉ vì muốn khán giả hào hứng hơn với phần đấu giá chai rượu quý nên anh đã hứa: “Ai là người thắng cuộc thì sẽ nhận được chai rượu và… hai nụ hôn của Đàm Vĩnh Hưng để tỏ lòng tri ân đến bất kỳ vị khách nào có tấm lòng vàng đêm nay”. Theo Đàm Vĩnh Hưng, nam ca sĩ chỉ muốn khán giả trả giá cao để quyên góp nhiều tiền giúp đỡ ca sĩ trẻ mắc bệnh hiểm nghèo.

Và nam ca sĩ cũng bày tỏ rằng, nụ hôn hay cử chỉ ôm hôn dành cho người yêu mến, chia sẻ với mình chỉ là “sự biết ơn và bày tỏ một cách thành thật nhất” của người nghệ sĩ. Đó cũng là cách biểu lộ cảm xúc của Đàm Vĩnh Hưng từ trước tới giờ.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, nam ca sĩ cũng bất ngờ khi người thắng cuộc là hai sư thầy. Nhưng vì muốn giữ đúng lời hứa và nghĩ “với sự tri ân này và lòng cảm tạ minh bạch trước đám đông và trước mặt rất  nhiều anh chị em nghệ sĩ thì người nhận dù là ai (bởi cao hơn cả họ là con người) thì cũng thấy ấm lòng và hãnh diện vì nghĩa cử mà họ vừa làm xong”.

“Đó chỉ là một hành động mang tính ước lệ, như một lời cảm ơn chứ chính tôi không có suy nghĩ rằng nó sẽ gây ra một sự phẫn nộ như vậy, khi hình ảnh được đưa lên truyền thông với những lời bình luận có phần ác ý”- Đàm Vĩnh Hưng nói về sự cố “khóa môi” nhà sư. Nam ca sĩ này khẳng định, anh không muốn gây sự chú ý hay làm điều gì khác thường.

Ngoài việc giãi bày, chia sẻ về cách biểu đạt cảm xúc của mình trong đêm nhạc quyên góp từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng cũng mong muốn khán giả cảm thông, rộng lượng hơn khi nhìn về sự cố.

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định, nam ca sĩ sẽ có trách nhiệm với những quyết định của mình. “Tôi xin nhận hết phiền toái về mình”- Đàm Vĩnh Hưng nói và cuối thư, nam ca sĩ gửi lời xin lỗi tới công chúng, tới các tăng ni, phật tử.

Tuy nhiên, trên các diễn đàn, cư dân mạng vẫn chưa thôi “ném đá” nụ hôn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Công chúng mong đợi nhiều hơn ở những nghệ sĩ được nhiều người yêu mến cỡ như Đàm Vĩnh Hưng. Mong đợi anh không chỉ lên sân khấu trong những bộ đồ hàng hiệu để khẳng định đẳng cấp “ông hoàng”, hát những bản tình ca đi vào lòng một số đông người, mà còn phải thể hiện mình phải là một nghệ sĩ có văn hóa.

Người có văn hóa là người biết trong những hoàn cảnh cụ thể, việc gì nên làm, việc gì không. Giá như lúc ấy, Đàm Vĩnh Hưng cung kính chắp tay và nói: “Đa tạ tấm lòng của hai vị tăng sĩ, phần thưởng kèm theo món quà này là một nụ hôn, nhưng bởi vì quý vị là hai bậc tu hành, nên tôi không thể trao phần thưởng mà chỉ xin nhận ở tôi một cái chắp tay vái lạy để cảm tạ tấm lòng bồ tát”. Trái lại, “ông hoàng nhạc Việt” vẫn hồn nhiên vít cổ sư thầy để trao nụ hôn, khiến cho người người phẫn nộ.

Việt Nam đã từng là một quốc gia mà đạo Phật hưng thịnh cách đây nhiều thế kỷ, từ thời Lý- Trần cho đến ngày hôm nay, đạo Phật vẫn giữ được vị trí trang trọng trong lòng người, cho dù không xuất gia hành đạo, người Việt vẫn thành kính mỗi khi nhắc tới Đức Phật, Phật pháp và tăng ni. Bởi thế, hành động của Đàm Vĩnh Hưng vừa qua là là một sự xỉ nhục không thể chấp nhận được, nhất là khi anh lại ở vị trí một người nổi tiếng.

Nhiều người chỉ biết thở dài, đúng là thời mạt pháp, khi sư thầy cũng được ca sĩ nổi tiếng vít cổ hôn môi, nhưng còn buồn hơn thế, đó là sự sa đọa về đạo đức và lối sống của một số người nổi tiếng và có tiền, sự khủng hoảng thiếu văn hóa trong một bộ phận những người vẫn tự xưng là sứ giả của nghệ thuật.