Có kiểm tra chéo

BTC cho biết: Sau khi có đơn khiếu nại của NS Lưu Thiên Hương, ngày 22.12.2012, những người đại diện ca sĩ Uyên Linh, đại diện nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đại diện ca sĩ Tùng Dương đã có buổi làm việc cùng BTC. Trong buổi làm việc này, người đại diện 2 ca sĩ đồng ý cho kiểm tra chéo các thuê bao đã nhắn tin bình chọn và trực tiếp cùng gọi điện tới những thuê bao mà BTC đánh dấu là “thuê bao ảo” cho bài “Chiếc khăn piêu” và “Người hát tình ca” vào 20.12.2012. BTC đã cung cấp danh sách các thuê bao đã nhắn tìn bình chọn cho 2 bài hát này cũng như phần bôi màu được BTC xác định là “thuê bao ảo” để họ tự kiểm tra và kiểm tra chéo của nhau.

Tiếp đó, ngày 25.12.2012, người đại diện ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tiếp tục lên văn phòng BTC để kiểm tra một số thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca” từ ngày 21.12.2012 đến ngày 23.12.2012. Mặc dù đã được thông báo các quy định về bảo mật khi kiểm tra tin nhắn, nhưng người đại diện của ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vẫn cố tình chụp ảnh danh sách các thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài “Người hát tình ca”. Như vậy, việc người đại diện NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh chụp ảnh lại các số điện thoại mà BTC cung cấp để kiểm tra đã vi phạm nghiêm trọng quy định của chương trình.

NS Lưu Thiên Hương khẳng định, người đại diện của cô có chụp ảnh số liệu, nhưng hoàn toàn không phát tán đi đâu mà chỉ giữ làm tư liệu. Cô cho rằng: "Quy định của ban tổ chức cũng chỉ là quy định miệng, chứ không có văn bản cụ thể nào…”.  BTC cũng cho rằng, điều này là không đúng. Không chỉ được thông báo trước khi làm việc, mà “Quy định về việc kiểm tra tin nhắn bình chọn trong chương trình BHYT” còn được ban hành và đăng tại website www.baihatyeuthich.vn.

Có thuê bao ảo hay không?

Trong đơn khiếu nại gửi BTC, NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh viết: “Chúng tôi đã trực tiếp lên nhưng BTC đã từ chối không cho xem tin nhắn bị trừ của cả hai bên”, theo BTC, điều này là thiếu trung thực. Thực tế, BTC luôn tạo mọi điều kiện cho người đại diện của NS Lưu Thiên Hương kiểm tra tin nhắn bình chọn bất kỳ thời điểm nào. Không chỉ vậy, BTC còn thuyết phục người đại diện CS Tùng Dương đồng ý cho NS Lưu Thiên Hương được kiểm tra tin nhắn bình chọn của ca khúc “Chiếc Khăn piêu” như đã nói ở trên.

Sau khi chụp ảnh được danh sách các thuê bao nhắn tin do BTC cung cấp, vào buổi làm việc kế tiếp ngày 28.12.2012, người đại diện NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh đã yêu cầu cho kiểm tra lại những số thuê bao đã kiểm tra ngày hôm trước và cho rằng, một số thuê bao trong danh sách này có người nghe máy chứ không phải là thuê bao ảo. Về việc này, BTC hoàn toàn có quyền nhận định, người đại diện NS Lưu Thiên Hương và CS Uyên Linh đã sử dụng thông tin thuê bao đã thu thập được từ buổi làm việc trước đó để lắp sim vào điện thoại nhằm đối phó với BTC.

Bên cạnh đó, những khiếu nại khác của Lưu Thiên Hương và Uyên Linh như: BTC “gài bẫy” cô khi bố trí camera ghi hình lại buổi làm việc ngày 4.1.2013; nghi ngờ về sự tăng thêm tin nhắn với “Chiếc khăn piêu” sau khi có đơn khiếu nại; các hình ảnh chụp lại hoạt động của server nhận tin nhắn không có ngày giờ cụ thể  hiển thị trên đó như clip các fan gửi cho cô.... đều được BTC chỉ ra những mâu thuẫn và phi lý. BTC cũng cho biết, đến ngày hôm nay (9.1), họ chưa nhận được thông tin cũng như yêu cầu chính thức nào từ phía cơ quan công an về vấn đề này như cô đã thông báo với một số tờ báo rằng công an đã vào cuộc.

  Theo nguồn tin riêng của  Lao Động, trong thời gian sớm nhất, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL) sẽ có công văn yêu cầu các bên liên quan giải trình làm rõ vấn đề này trước dư luận.