Dia Frampton là  thành viên của ban nhạc rock Mỹ “Meg & Dia” cùng người em gái Meg và các thành viên khác. Sau khi xuất hiện trong mùa đầu tiên của The Voice, với tư cách thí sinh về nhì vào đầu năm 2011, Dia Frampton bắt đầu sự nghiệp solo. Tại vòng Giấu mặt, với ca khúc “Bubbly”, Dia đã khiến hai vị giám khảo Blake và Cee Lo xoay ghế lại để chọn cô. Và như một cơ duyên, cô đã về với Blake và đã bước lên bục Á quân với ca khúc “Inventing Shadows” trong đêm chung kết. Tháng 12.2011, cô ra sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình với tên “Red”.

Ngay trong ngày 28.12, sau khi đến Việt Nam, Dia sẽ tham gia chuyến đi từ thiện  của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TPHCM và có buổi gặp gỡ với  top 8 thí sinh của Giọng hát Việt để chia sẻ kinh nghiệm. Trong ngày 29.12, Dia và toàn bộ êkíp sẽ tập cùng ban nhạc và tổng duyệt chương trình cho đêm diễn ngày 30.12. Ngày 31.12, Dia sẽ về nước.

Ngoài ca khúc solo mà Dia sẽ trình diễn trong đêm chung kết - ca khúc đã gắn liền với cô trong cuộc thi The Voice - cô sẽ cùng  top 8 thí sinh thể hiện một ca khúc tiếng Anh hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho khán giả.