Hát nhạc của một ai đó, Ánh Tuyết cũng tìm hiểu rất kỹ ca từ với nhạc sĩ. Và không biết tự lúc nào, nhà của các nhạc sĩ già là nơi chị thường lui tới, tri ân họ bằng những đêm nhạc giản dị mà sang trọng ở phòng trà ATB. Những đêm nhạc Đoàn Chuẩn, Hoàng Giác, Lê Thương, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Tô Vũ, Y Vân, Phạm Trọng Cầu…thường quy tụ những ca sĩ không quá nổi tiếng nhưng có chất giọng trầm lắng và rất sâu, người nghe có cảm giác đi vào một cõi âm nhạc thực chất, ấm cúng. Thương nhất là nhiều khi chị ôm sô vì bị lỗ (đêm nhạc Phạm Thế Mỹ chị đầu tư rất lớn, mang ra cả nhà hát Hòa Bình, nhưng lại ôm nợ 300 triệu), song không vì thế mà Ánh Tuyết ngừng làm chương trình cho các vị tri kỷ của mình.

Ngày đó, khi biết nhạc sĩ Thanh Bình lâm vào cảnh khốn khó, chị đã đến chia sẻ và giúp đỡ ông rất nhiều. Vị nhạc sĩ “Tình lỡ” đã có những kỷ niệm đẹp với người ca sĩ ân tình ấy. Khi ông nằm xuống, gia đình túng bấn không biết gọi ai, chị bỏ ra hơn 200 triệu đứng ra lo tang lễ, lo xây mộ khang trang. Số tiền còn lại bạn bè góp nhặt vẫn còn, nên chị đưa cho cô con gái của nhạc sĩ 150 triệu để lo trang trải cuộc sống.

 Ánh Tuyết  thường tìm hiểu  kỹ từng bài hát với các nhạc sĩ

Hằng ngày, đọc thấy những cảnh nghèo trên báo, không cầm lòng được, chị lại liên hệ với tòa soạn để đến đưa tiền tận nơi, hoặc gửi về địa chỉ của họ. Chị âm thầm chu cấp tiền học cho cậu bé nghèo chăm mẹ bị ung thư, hay trả hết nợ thế chấp hai căn nhà cho nghệ sĩ Anh Đào để chị yên tâm chữa bệnh, giúp những người nghèo xây nhà. Làm từ thiện miết mà không biết mệt. Hỏi, chị cười rất hiền: “Ngày xưa mình không có tiền, còn giờ có là đi giúp người khác. Có ôm vàng cũng có sống được vui đâu.”.

Người ta nói, Ánh Tuyết có giọng hát trời cho. Chính chị cũng tìm thấy sự thăng hoa khi hát nhạc Văn Cao và nhạc tiền chiến. Nhưng cũng có nhiều người nói, Ánh Tuyết còn có trái tim biết hát. Trái tim ấy hòa điệu với các nhạc sĩ, để người ca sĩ rực sáng trên sân khấu, và khi trở lại đời thường, chị lại là người chăm lo cho đời sống tinh thần của họ, mang lại cho họ niềm hạnh phúc trong những đêm nhạc để đời.

Chính vì thế, cảm động nhất là vào những giờ phút cuối của cuộc đời, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn luôn chỉ nghe giọng ca Ánh Tuyết hát những tác phẩm của ông. Bởi ông cho chị là ca sĩ đẹp cả thanh lẫn sắc.