Trao đổi với phóng viên qua điện thoại vào cuối buổi sáng 15.7, Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Phạm Hoàng Tùng cho hay: Ngay sau khi vụ tấn công khủng bố xảy ra tại thành phố Nice của Pháp, Cục lãnh sự đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Qua kiểm tra ban đầu hiện chưa phát hiện có nạn nhân là người Việt Nam. 

Bên cạnh đó, vị đại diện Cục Lãnh sự cũng cho hay trong thời gian sớm nhất, Cục Lãnh sự sẽ đưa ra thông tin khuyến cáo đối với người dân, đồng thời công bố đường dây nóng để người Việt Nam có thông tin liên quan đến vụ việc sẽ được hỗ trợ. 

Trước đó, một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại thành phố Nice của Pháp vào tối ngày 14.7, làm ít nhất 80 người chết. 

Báo chí Pháp cho biết kẻ tấn công đã lái xe tải lao qua đám đông đáng xem bắn pháo hoa mừng Quốc khánh Pháp, khiến nhiều người thương vong. Ngoài số thiệt mạng còn có ít nhất 50 người bị thương. 

Sáng sớm 15.7, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã lên đường trở về thủ đô Paris từ thành phố miền Nam Avignon để tiến hành họp khẩn cấp. 

Phát biểu trước đài truyền hình BFM, một nghị sỹ Pháp cho biết cảnh sát đã tìm thấy nhiều khẩu súng và lựu đạn trên chiếc xe tải kể trên. 

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Pháp cho biết không có tình huống bắt con tin tại Nice và hiện chưa rõ động cơ của kẻ tấn công.

http://www.vietnamplus.vn/chua-xac-dinh-co-nan-nhan-nguoi-viet-trong-vu-tan-cong-o-nice/396112.vnp