highlight zone
category news

Nhiều học viên DLA chinh phục Cuộc thi ảnh về chủ đề Công an Hà Nội

Nhiều học viên DLA chinh phục Cuộc thi ảnh về chủ đề Công an Hà Nội

Mới đây, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Công an TP Hà Nội đã tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm ảnh lần thứ IV năm 2018 với chủ đề “Công an Thủ đô tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 – 10.10.2018).

Nghề lái đò trên dòng suối Yến, chùa Hương

Nghề lái đò  trên dòng suối Yến, chùa Hương

Những ngày diễn ra lễ hội chùa Hương (huyện Mỹ Đức - Hà Nội), dòng suối Yến lại trở nên tấp nập với hàng trăm chiếc thuyền đan nhau xuôi ngược chở cả vạn khách hành hương, vãn cảnh. Bất kể ngày hay đêm, cứ có khách gọi là những người lái đò lại sẵn sàng đưa những “vị khách mùa xuân” du hành về miền đất Phật. Cũng nhờ đó, hàng nghìn lao động địa phương có được công ăn, việc làm mùa lễ hội; thu nhập của nhiều gia đình dù theo thời vụ cũng đủ chi tiêu, sinh hoạt đến nửa năm trời.

Bấp bênh lao động phi chính thức

Bấp bênh lao động phi chính thức

Đêm đông lạnh giá, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội chỉ khoảng 15-16 độ C. Khuya, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, những người lao động chân tay, những người vô gia cư lại ngược xuôi tìm những công việc thời vụ hay một vị trí để ngả lưng. Những giấc ngủ không tròn bởi nỗi nhọc nhằn mưu sinh ngay tại thủ đô Hà Nội. Những người lao động thuộc nhóm phi chính thức, không bảo hiểm xã hội, không bảo hiểm y tế, không bảo hiểm thất nghiệp,... càng khiến cho những lo lắng về việc làm tăng thêm gấp bội.

Chuyện giữ nghề đan Đó truyền thống hơn 200 năm tuổi

Chuyện giữ nghề đan Đó truyền thống hơn 200 năm tuổi

Có chiều dài lịch sử hơn 200 năm tuổi, làng đan Đó Thủ Sỹ (xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên) là một trong những làng nghề truyền thống, lâu đời còn được lưu giữ. Đến nay, Đó - những dụng cụ dùng để bẫy tôm, cua, cá... trên mương, rạch và sông không còn được sử dụng rộng rãi. Số NLĐ gắn bó, giữ nghề ngày càng ít đi. Kết hợp với hình thức du lịch, làng nghề độc đáo này được bảo tồn, gìn giữ. Tuy nhiên, nằm trong nhóm lao động phi chính thức, không có các chế độ BHXH, BHYT... thách thức về nguồn nhân lực cũng đang là vấn đề khá đau đầu để níu giữ NLĐ có thể yên tâm gắn bó với nghề.

Được đảm bảo chế độ: Người lao động yên tâm gắn bó với công việc

Được đảm bảo chế độ: Người lao động yên tâm gắn bó với công việc

Cảng Hoàng Diệu (TP. Hải Phòng) luôn tấp nập ngày đêm bởi những chuyến tàu vào - ra; kèm theo đó là đội ngũ công nhân bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển, lái xe,... miệt mài với công việc. Có gia đình có tới vài thế hệ gắn bó với nơi đây - như minh chứng cho sự đổi thay từng ngày của bến cảng, cũng là những người góp phần xây dựng diện mạo mới cho quê hương.

Moonwork Coworking Space Tuyển Dụng (HN)

Moonwork Coworking Space Tuyển Dụng (HN)

Moonwork Coworking Space Tuyển Dụng Đội Ngũ Truyền Thông Marketing, Mạng Xã Hội, S.E.O, Quay/Dựng Phim, Marketing Trực Tiếp, Chăm Sóc Cộng Đồng – Thời Gian Làm Việc Linh Hoạt 2017