Giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 11 – Swing for the kids 2017 sẽ diễn ra tại sân golf Kings’ Island (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vào ngày 22.4, dự kiến có khoảng 150 người chơi.

Tại buổi họp báo giới thiệu về giải sáng 23.3, BTC cho biết, 2017 sẽ là năm đầu tiên các nhà tổ chức giải tìm kiếm các học sinh đủ điều kiện để trao học bổng trong suốt thời gian đi học, với giá trị 500.000 đồng/tháng.

BTC cũng kỳ vọng giải năm nay sẽ gây quỹ được hơn 1,3 tỉ đồng tiền mặt để trao học bổng thông qua Quỹ Vì trẻ em Việt Nam cho các học sinh, sinh viên có nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập. Ngoài ra còn có các học bổng đào tạo nghề gắn với cơ hội việc làm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chương trình cung cấp thêm trang thiết bị, sản phẩm cho một số trường ở vùng sâu, vùng xa.

Cũng tại buổi họp báo, BTC đã trao học bổng toàn phần cho hai sinh viên Thào Seo Sì – SV năm thứ 4 ĐH Nông lâm Thái Nguyên, và Lê Văn Tú – SV năm thứ 4 ĐH Sư phạm Hà Nội, mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/năm. Đây là năm thứ tư, các sinh viên này được nhận học bổng toàn phần từ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam.

Trước đó, đã có 2 sinh viên được nhận học bổng trong suốt thời gian học đại học, là Đinh Văn Học – ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội và Nguyễn Thị Phương – ĐH Y tế cộng đồng Hà Nội. Các sinh viên này đều đã tốt nghiệp năm 2013 và có việc làm ổn định.

Được biết, trong 10 năm qua, BTC giải golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the kids đã huy động được 11,8 tỉ đồng để trao 13.500 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành trên cả nước.