Trong trận bán kết 1 với đối thủ Fabio Fognini, ngay trong set đầu tiên, Nadal lập tức tăng tốc. Anh chỉ mất đúng 4 điểm trong tất cả các game giao bóng của mình và không phải đối mặt với bất kỳ một nguy cơ mất break nào. Phong độ hoàn hảo cộng thêm đối thủ thi đấu dưới sức đã mang lại chiến thắng 6-1 chỉ sau 26 phút thi đấu cho “Ông vua sân đất nện”.

Ở set 2, mọi chuyện không đơn giản như trước nữa, khi Fognini đã có sự vươn lên mạnh mẽ và chỉ chịu mất break ở game thứ 11. Nhờ đó, Nadal đã giành luôn tấm vé vào chung kết Miami Open với tỷ số 7-5.

Nadal chỉ để mất đúng 9 điểm trong các game giao bóng của mình. Ảnh USA Sport.

Highlight: Nadal 2-0 Fognini

Nếu như trận bán kết 1 của Nadal và Fognini diễn ra chóng vánh và không có nhiều kịch tính thì trận đấu sau đó giữa Federer và Kyrgios lại hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cần có của một trận đấu: Kịch tính, cân bằng và chuyên môn cao.

Nếu như Federer giành chiến thắng trong set 1 sau loạt tie-break với tỷ số 7-6 (11-9) thì Kyrgios cũng đáp trả cũng bằng chiến thắng với tỷ số tương tự ở set 2. Sự căng thẳng được đẩy lên đến đỉnh điểm khi cả hai bước vào set 3 cũng với một loạt tie-break.

Kyrgios dẫn trước 5-4 và tràn đầy cơ hội giành chiến thắng khi nắm quyền giao bóng thì một lần nữa, khán giả đã góp phần làm nên chiến thắng ngoạn mục (7-5) cho Federer khi liên tục quấy rối, khiến tay vợt người Australia mất tập trung và vuột mất 3 điểm cuối cùng.

Highlight: Federer 2-1 Kygios

Như vậy, Chung kết Miami Open sẽ là trận siêu kinh điển giữa Rafael Nadal và Roger Federer. Đây hứa hẹn sẽ là một trận kịch chiến bởi cả hai đều có thành tích khá khiêm tốn ở giải đấu này. Thành tích tốt nhất của Nadal chỉ là 4 lần về nhì còn với Fedex, lần gần nhất anh lên ngôi vô địch ở giải đấu này đã là câu chuyện của 11 năm về trước.