Ngày 4.1, Công ty TNHH MTV Môi trường - Đô thị TP HCM cho biết thông tin trên, sau khi UBND TPHCM vừa ra chỉ đạo ngành vệ sinh môi trường tập trung nguồn lực chuẩn bị phục vụ Tết Đinh Dậu 2017 sắp tới…

Theo ông Huỳnh Minh Nhựt - Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường - Đô thị TPHCM, để phục vụ công tác vệ sinh tết, công ty đã hỗ trợ 4 quận 1, 3, 4, và  12 lắp đặt 1.200 thùng rác trên hệ thống đường phố. Trước đó, công ty cũng đã triển khai lắp đặt 200 thùng rác tại những khu vực vui chơi quận 1. Trong thời gian tới sẽ xem xét để mở rộng kế hoạch lắp đặt hệ thống thùng rác trên toàn thành phố, tạo điều kiện cho người dân xả rác đúng nơi quy định.

Dự kiến thời gian tới, Cty Môi trường - Đô thị sẽ cho lắp đặt thùng rác trên toàn TP.

Riêng về kế hoạch vệ sinh môi trường mà UBND TP triển khai, công ty đã bố trí 100% nhân lực, vật lực túc trực triển khai kế hoạch vệ sinh tết (nhất là tại những điểm phát sinh lượng rác lớn như trung tâm thương mại, hệ thống chợ truyền thống và các khu vực tập trung chợ hoa). Có 2.000 xe vận chuyển rác và 7.000 công nhân tham gia trong đợt tổng vệ sinh này. Dự kiến những ngày cao điểm, lượng rác thành phố tăng lên 13.000 - 14.000 tấn/ngày.

Các đơn vị trong trong ngành vệ sinh được nghỉ 2 ngày 28 và 29.1.2017 (nhằm mồng 1 và 2 Tết Đinh Dậu). Tuy nhiên, Công ty TNHH MTV Môi trường - Đô thị và các đơn vị công ích trên địa bàn quận - huyện phải bố trí lực lượng nhân sự hợp lý, phù hợp đặc điểm của địa phương và phương tiện để duy trì các công tác quét dọn, thu gom rác thải trên các tuyến đường chính nhẳm đảm bảo chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của thành phố trong những ngày tết.

Công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường - Đô thị đang thu gom rác trên đường phố.

UBND TPHCM cho phép các phương tiện vận tải chất thải rắn của ngành vệ sinh công cộng toàn thành phố được hoạt động cả ngày và đêm từ ngày 25.1 đến hết ngày 1.2. Toàn bộ lượng rác phải được thu gom, vận chuyển ra ngoài thành phố trước đêm giao thừa. Trong quá trình vận chuyển, các chủ các phương tiện phải đảm bảo vệ sinh môi trường, không được để tình trạng rơi vãi rác thải, nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường.