Cách trung tâm TPHCM khoảng 70km về phía Nam, Cần Giờ có Rừng ngập mặn Cần Giờ (RNM CG) đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, là lá phổi xanh của thành phố.  Rừng ngập mặn Cần Giờ  đang bị tổn hại nghiêm trọng từ các hoạt động khai thác của  con người. Diện tích đất bị thoái hóa ngày càng tăng, nước mặn lấn sâu vào nội địa, nhiều nguồn giống, loài thủy sản, thú rừng, chim muông mất nơi sinh sống... Để khôi phục hệ sinh thái tại đây,  hoạt động  làm sạch và xanh vùng RNM CG hiện vô cùng cần thiết.

Với chủ đề “Hãy hành động vì môi trường đô thị xanh, bền vững” do Tổng cục Môi trường đưa ra, hơn 100 nhân viên của Amway Việt Nam đã tham gia hoạt động tình nguyện tại thị trấn Cần Thạnh và từng phòng hộ Cần Giờ. Tại Công viên thị trấn Cần Thạnh, các tình nguyện viên của Amway Việt Nam đã cùng nhau dọn dẹp sạch bãi biển với chiều dài hơn 2.000m. Còn tại rừng phòng hộ Cần Giờ, những nhân viên Amway tham gia hoạt động vì cộng đồng đã trồng 600 cây cóc trắng.

 

Trồng cây cóc trắng. 

Ông Leo Boon Wang – Tổng Giám đốc Amway Việt Nam - cho biết: “Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn tiếp tục phát huy giá trị của công ty là luôn chung tay đóng góp cho cộng đồng. Hoạt động ý nghĩa này sẽ trở thành chương trình thường niên của Amway nhằm nâng cao hơn ý thức bảo vệ môi trường của toàn thể nhân viên, cùng chính quyền và người dân xây dựng môi trường sống bền vững tại Việt Nam”.

Hoạt động ý nghĩa này sẽ tạo thêm mảng xanh cho rừng nhằm mang lại không khí trong lành cho người dân cũng như góp sức vào công cuộc chống biến đổi khí hậu. “Ngày tình nguyện vì cộng đồng” cũng sẽ góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên, góp phần đa dạng các loài, chủng loại sinh vật hiện có tại Khu dự trữ sinh quyển Rừng ngập mặn Cần Giờ”.

 

Ban Giám đốc Amway Việt Nam nhận giấy chứng nhận từ Ban Quản lí Rừng phòng hộ Cần Giờ. 

Trong những năm vừa qua, Amway Việt Nam đã gắn liền hoạt động kinh doanh của mình với các chương trình vì cộng đồng thông qua sự hợp tác với Bộ Y tế, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Báo Tuổi Trẻ, và tổ chức Phẫu thuật Nụ cười. Đến nay, công ty đã đóng góp 20,7 tỉ đồng giúp đỡ 12.712 trẻ em kém may mắn trên cả nước. Hoạt động tiêu biểu cho cam kết toàn cầu này là “Chiến dịch Vì trẻ em One by One” và “Chiến dịch Nutrilite Power of 5” nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới. Đây là minh chứng cho cam kết phát triển bền vững cùng với cộng đồng của Amway Việt Nam ngay từ những ngày đầu thành lập.