Mới đây, các báo đột nhiên tăng liều lượng việc ông Ủy viên Ban Trọng tài Đặng Thanh Hạ “vi phạm đạo đức nghề nghiệp”. Nghe thì rất là đao to búa lớn như “ăn bẩn” hay “tham ô”, nhưng thực chất lại là làm nhiệm vụ ở hai giải cách nhau 1-2 ngày và nhận tiền làm nhiệm vụ ở cả hai trong đó có lấn phần của giải này sang giải khác.

Ông Hạ cũng chỉ biết mình bị tố qua báo chí và lạ ở chỗ, ông Hạ thú thật có thể mình nhận nhầm và cũng có thể ban tổ chức địa phương tính sai ngày, mà bằng chứng là bản thân ông cũng không biết là trận nào và giải nào mà ông làm nhiệm vụ mà nhận tiền làm nhiệm vụ trùng với nhau. Trong khi đó thì Ban Trọng tài nói họ chưa nhận được văn bản tố cáo mà chỉ biết qua thông tin báo chí đăng suốt tuần qua rất đầy đủ và chi tiết.

Hóa ra là Ban Trọng tài và Ban Kỷ luật chưa biết gì và chưa có gì để xử, thậm chí là cũng chưa biết có đúng hay sai không thì ông Ủy viên Ban Trọng tài Đặng Thanh Hạ má đã sưng rồi.

Chuyện ầm ĩ ở ngôi nhà Ban Trọng tài liên quan đến cuộc đua đấu ghế mà các ứng viên tranh thủ loại nhau trước khi vào thời điểm bầu bán.

Cũng cần biết ngôi nhà Ban Trọng tài giờ đang để trống nhiều ghế sau khi ông Trưởng ban Dương Vũ Lâm khẳng định sẽ nghỉ, còn ông Phó ban Đoàn Phú Tấn cũng sẽ không tiếp tục công việc ở đó nữa.
Thế là ở dưới bắt đầu uýnh nhau để giành ghế.

Hôm qua, tôi hỏi ông Hạ về chuyện vì sao ông im hơi lặng tiếng khi chưa gì thì má đã sưng, ông Hạ rất bình thản: “Tuần lễ vừa qua với tôi rất quan trọng bởi được gọi là tuần thánh theo tín ngưỡng mà tôi theo. Tuần mà mọi người hy sinh, hãm mình và tha thứ nên tôi nghĩ mình cũng chẳng cần phải làm lớn vì mới chỉ là tiếng nói một chiều. Nếu tôi sai hay có lỗi tôi sẽ nhận nhưng thú thật là tôi cũng không biết tôi sai ở chỗ nào”.

Thật rối khi người ta đang đấu nhau bằng võ bẩn để tranh ghế.