Khán giả túa ra khắp đường piste, giày dép, mũ nón và các thứ linh tinh khác vung vãi bên lề sân cỏ, CĐV đứng chênh vênh bên lan can sắt bị xô đổ, 2 người đã... rơi xuống từ trên cao và phải đi cấp cứu - đó là cảnh nóng diễn ra trước giờ bóng lăn. Nguyên nhân “vỡ cửa” là do những khán giả (sinh viên) được phép vào xem tự do đã đến quá đông, khiến BTC phải “mở đường máu” cho khán giả có vé vào qua lối riêng cho xe cứu thương. 3 vạn khán giả bên trong và 1 vạn người chờ ở bên ngoài mà không vào được là những con số nói lên sức nóng khủng khiếp của trận đấu ở sân Vinh hôm qua.

Trận đấu sôi động ngay từ phút đầu cho đến khi kết thúc. Nhưng nếu có một lời khen ngợi thì phải dành cho bản lĩnh của đội khách XMXT Sài Gòn. Trước sức ép từ khán đài và cả từ những chân sút SLNA khát khao ghi bàn, đội bóng của HLV Trần Tiến Đại vẫn không hề nao núng. Hàng thủ và thủ môn Tấn Trường đã bình tĩnh chống đỡ hiệu quả các đợt tấn công của SLNA, trong khi các cầu thủ trên hàng công như Nsi, Tài Em... thỉnh thoảng lại tung ra những cú sút bất ngờ, khiến thủ môn Nguyên Mạnh (SLNA) giật mình.

Trong một thế trận giằng co mà SLNA tưởng chừng bất lực thì trọng tài Hoàng Anh Tuấn đưa ra một quyết định gây tranh cãi kết thúc những nỗ lực của đội khách. Quả phạt 11m mà trọng tài Hoàng Anh Tuấn cho SLNA ở phút 79, trong tình huống mà Kavin Bryan băng lên và Tấn Trường lao ra cản phá, cộng tác viên của Lao Động tại sân Vinh cho biết là quá “nặng tay” với XMXT Sài Gòn, bởi Tấn Trường chỉ vồ hụt bóng mà không cố tình phạm lỗi với Kavin. Tất nhiên là các cầu thủ XMXT Sài Gòn phản ứng quyết liệt, nhưng cũng chẳng thay đổi được gì. Công Vinh thắng Tấn Trường, đem lại bàn thắng duy nhất và 3 điểm cho SLNA.       

Trên sân Lạch Tray, trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng cũng rất nóng với những tình huống va chạm của hai đội ở những phút cuối sau khi Quang Hải ghi bàn duy nhất cho chủ nhà ở phút 70 . Đáng chú ý nhất là pha vào bóng của Merlo với hậu vệ Hải Phòng ở phút bù giờ, khiến trận đấu suýt bị vỡ vì cầu thủ hai bên lao vào nhau định ẩu đả.

Trên sân của ĐTLA, Đồng Nai đã tiếp tục tạo ra bất ngờ khi thắng 3-1 trước chủ nhà.

Bảng xếp hạng sau vòng 5:  1. SL Nghệ An (13 điểm); 2. Hà Nội T&T (10 điểm); 3. Hải Phòng (9 điểm); 4. Thanh Hóa (8 điểm); 5. SHB Đà Nẵng (7 điểm); 6. HA Gia Lai (7 điểm); 7. Đồng Nai (7 điểm); 8. Ninh Bình (5 điểm); 9. XMXT Sài Gòn (4 điểm); 10. ĐT Long An (4 điểm); 11.  Kiên Giang (1 điểm); 12. Bình Dương (0 điểm).