Trong thời gian chờ giải quyết vụ tranh chấp tờ vé số (VS) trúng thưởng 1,5 tỉ đồng ở đại lý vé số (ĐLVS) Triều Phát (TP.Rạch Giá), các đối tượng trên nhiều lần đến TAND TP.Rạch Giá gây rối, ngày 3.7.2013 bị CA phường An Hòa ra quyết định (QĐ) xử phạt hành chính.

Ngày 19.12.2013, bà Tuyết, Liên, Hận và Hằng cùng khoảng 30 người lại kéo đến TAND TP.Rạch Giá yêu cầu giải quyết vụ tấm VS. Khi cán bộ toà án cho biết vụ việc đã chuyển cơ quan điều tra giải quyết, nhóm bà Tuyết kéo ra ngoài la lối, khóc lóc gần 1h làm hoạt động của TAND TP.Rạch Giá bị ngừng trệ...

Sau đó, cả nhóm kéo đến ĐLVS Triều Phát trên đường Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Thanh Vân) chửi và đe dọa dùng xăng đốt trụ sở ĐLVS này; đồng thời, đứng giữa đường la lớn gây mất trật tự và ách tắc giao thông.

Như Báo Lao Động - Trang ĐBSCL đã thông tin: Ngày 22.7.2011, bà Nguyễn Thị Tuyết cùng ông Trần Thanh Phương (cậu bà Tuyết) và một số người thân mang tờ VS có dãy số 938368 ký hiệu AG-7K3 do Cty xổ số kiến thiết An Giang phát hành (mở thưởng ngày 21.7.2011) đến ĐLVS Triều Phát đổi giải trúng đặc biệt trị giá 1,5 tỉ đồng.

Sau khi kiểm tra, ông Ngô Xương Phúc - chủ ĐLVS Triều Phát - thỏa thuận với phía bà Tuyết về việc nhận thưởng bằng vàng. Ông Phúc ghi số thẻ CMND, họ tên người trúng thưởng rồi đưa lại tờ VS cho phía bà Tuyết ký tên lên mặt sau tờ VS. Tiếp đó, ông Phúc đưa cho người cháu (Ngô Xuân Bình) tờ VS đã có chữ ký của bà Tuyết để xem lại. Bình cho rằng đây là tờ VS có cắt dán nên từ chối trả thưởng.

Sau đó, CA TP.Rạch Giá làm việc với các bên liên quan, nhận dạng hình ảnh và QĐ không khởi tố vụ án hình sự. Tuy nhiên, ngày 21.8.2013, Viện Khoa học hình sự-  Bộ CA có kết luận giám định số 1868/C54(P2) khẳng định: “Tờ VS mà người nhà bà Nguyễn Thị Tuyết đưa cho ông Ngô Xương Phúc và tờ VS ông Trần Thanh Phương ký tên vào không phải cùng một tờ VS”.

Căn cứ theo kết quả giám định này, sau khi Viện KSND Kiên Giang rút QĐ giải quyết khiếu nại ngày 12.12.2011 và Viện KSND TP.Rạch Giá có QĐ ngày 13.11.2013 hủy bỏ QĐ không khởi tố vụ án hình sự ngày 14.10.2011 của Cơ quan CSĐT - CA TP.Rạch Giá, ngày 15.11.2013, Cơ quan CSĐT - CA Kiên Giang đã ra QĐ khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại ĐLVS Triều Phát để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.