Vào khoảng thời gian 4-5 giờ chiều, lúc trên cầu có nhiều xe lưu thông nhất thì cũng là lúc chợ họp nhộn  nhịp nhất . Đây là giờ cao điểm, người lớn tan làm, trẻ con tan học, dòng xe cộ nối đuôi nhau, thỉnh thoảng lại tắc đường, khi có người tách ra khỏi dòng xe đó để tranh thủ mua nhanh thức ăn mang về nhà. Chị Hương khi vừa tan ca phải vội đi đón con cho kịp giờ thì gặp phải sự cố tắc đường trên cầu Long Biên, bức xúc nói: “Cầu đã hẹp, xe cộ thì đông, lại thêm cả chợ họp, sao chả thấy lực lượng chức năng nào xử lý?”. Một người bán tôm cá trên cầu thật thà: “Tôi bán ở đây 4 -5 năm rồi. Khách quen rồi nên không muốn chuyển đi nơi khác nữa. Việc bị công an “đuổi” diễn ra như cơm bữa. Nhưng đuổi thì lại chạy thôi. Ở đây bán giá mềm hơn so với các chợ đầu mối tới 20.000-30.000 đồng nên vẫn “đắt” khách”.

Việc họp chợ trên cầu Long Biên khiến nhiều người bức xúc vì lúc nào trên cầu cũng ở trong tình trạng tắc đường. Trung tá Nguyễn Tuấn Quang - Phó trưởng CA phường Ngọc Thụy - khẳng định, so với vài 3 năm trước thì hiện số người buôn bán trên cầu Long Biên có xu hướng tăng. Nói là họp chợ thì không thực đúng vì đây chỉ là kiểu làm ăn tự phát do 4 - 5 hộ dân sống trên thuyền bè tụ lại để tiêu thụ sản phẩm rau quả, tôm cá sản xuất được. Trung tá Quang cho biết thêm: “Việc quản lý trật tự trên cầu Long Biên thuộc về trách nhiệm của 4 phường là Ngọc Thụy, Ngọc Lâm (quận Long Biên) và Phúc Xá, Phúc Tân (quận Ba Đình, Hoàn Kiếm). 4 đơn vị này hỗ trợ, thay phiên nhau cắm chốt quản lý 2 ca/ngày, từ 8 - 9h và từ 16h - 18h là những giờ cao điểm”.

Sau khi tăng cường việc cắm chốt quản lý trật tự thì hiện tượng họp chợ trên cầu đã giảm đáng kể. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, đội quản lý trật tự của các phường đã thu được  hơn 1 tấn rau quả từ các hộ buôn bán. Tuy nhiên, mọi việc dường như “đâu lại vào đấy” khi vắng bóng lực lượng chức năng.