Tại sao tôi lại buồn chán tới mức rơi vào trầm cảm? Công việc? Tình cảm? Sức khỏe? Hay là lối sống tiêu cực, buông xuôi? Tôi không biết nữa.
Thật ra, tôi bị như thế một phần cũng là do công việc. Công việc của tôi quá nhàm chán, lại áp lực và căng thẳng giống như làm dâu trăm họ. Công việc của tôi rất ít, chủ yếu ngồi nhìn mọi người làm và lên mạng. Tôi chán. Và tôi buông xuôi. Cứ thế, mọi chuyện dồn nén lại...
Giờ tôi chỉ có cảm giác rất chán nản và chẳng muốn bước chân ra ngoài phòng trọ. Tôi muốn nghỉ việc. Tôi muốn nghỉ việc. Nhưng tôi lại không đủ can đảm để ra đi. Vậy nên tôi chẳng thể nào vui vẻ được khi mà phải đấu tranh giữa tiền và tinh thần. Mỗi ngày của tôi trôi qua vô nghĩa và vô cảm. Tôi có cảm giác mình đang chết dần. Chết luôn cả nghị lực sống nữa. Tôi sợ. Nhiều lúc muốn đi theo bố...
Trước khi vào đây làm, tôi bị một trận ốm suýt chút nữa là không qua khỏi. Vừa vào làm việc, tôi vừa đi chích thuốc chữa bệnh. Tôi chỉ muốn chết vì quá mệt mỏi và chán nản. Nhưng vì nghĩ tới mẹ và anh trai đã vất vả chạy chữa, tôi cố gắng đi làm. Hiện tôi đang uống thuốc chống trầm cảm. Nhưng tôi quá mệt. Tôi vốn từ bé sức khỏe đã không tốt. Thế nên mỗi lần ăn uống tốt, lên cân, tôi rất vui, vui lắm. Giờ tôi chỉ mong có công việc bận rộn để bớt suy nghĩ.

Mẹ tôi vẫn chưa biết tôi bị bệnh, chỉ duy nhất một người là anh trai biết vì anh chở tôi đi khám. Anh cho rằng nói ra thì mọi người lại bảo tôi bị điên. Giờ tôi chỉ muốn nghỉ việc để thư giãn một thời gian, rồi xin việc khác. Nhưng mọi người khuyên tôi suy nghĩ kỹ vì giờ xin việc rất khó. Anh tôi nói tôi mà ở nhà, bệnh sẽ nặng thêm. Tôi thì nghĩ còn đi làm thì sẽ chẳng thể nào khỏi bệnh. Từ một đứa vô cùng hồn nhiên tới mức bị gọi là con nít, giờ tôi không có chút ham muốn sống nào hết.

chia sẻ của thành viên CLB Kết bạn
- meoluoi: Bạn hãy suy nghĩ theo hướng tích cực nhất có thể. Bạn đừng nghỉ việc mà hãy để mình bận rộn hơn với công việc. Công việc sẽ giúp bạn không có thời gian để mà chán nản. Gặp gỡ đồng nghiệp cũng như bạn bè sẽ rất tốt cho bạn trong tình trạng này. Bạn tham gia vào các công tác từ thiện nữa. Việc này làm cho bạn thấy mình còn may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người: Những đứa trẻ khuyết tật và người già cô đơn rất cần bạn. Nếu bạn không tự cứu mình thì không ai giúp được gì cho bạn đâu, cả bác sĩ cũng vậy. Bạn không nên nghỉ việc. Công việc nào cũng có áp lực của riêng nó. Với một số người thì áp lực là không thể vượt qua được, nó làm họ chùn bước. Với một số người khác thì áp lực chính là động lực thúc đẩy họ.
- lonely_heart: Bạn chưa vướng bận gia đình thì hãy xin nghỉ phép, đi du lịch ít nhất 1 tuần đi. Dù không giải quyết hết được stress, nhưng cũng giảm được ít nhiều, khi bạn trở về sẽ có tinh thần để bước tiếp. Tốt nhất, bạn rủ thêm được 1 người bạn đi cùng, không thì đi 1 mình, cũng vứt đi được nhiều mệt mỏi. 
- cogaibian: Những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua stress để mỗi ngày đến công sở là một ngày vui, làm việc hiệu quả: Lên kế hoạch và thứ tự ưu tiên cho công việc; Thay đổi thái độ làm việc, tự tìm hướng đi tích cực hơn; Phát triển công việc theo chiều sâu; Tìm ra ý nghĩa của công việc; Tham gia các hoạt động thể chất ngoài giờ; Dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý; Mang cây xanh vào phòng làm việc; Học cách chia sẻ công việc; Nói không với những việc ngoài khả năng; Thắt chặt các mối quan hệ nơi công sở; Xử lý hoặc phớt lờ những nhân tố làm phiền; Giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng. 

* Để chia sẻ, tư vấn thêm cho bạn rocodo, mời mọi người truy cập vào địa chỉ: http://ketban.laodong.com.vn/yaf_postsm262191_Stress.aspx#post262191