Một ngày đặc biệt

Buổi sáng Valentine năm nay là một ngày đặc biệt với anh Nguyễn Hữu Huy – chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, bởi khi anh vừa bước chân ra cửa nhà đưa con đi học đã thấy ngập tràn hoa và những món quà. Phố Hàng Thiếc nhà anh chị sinh sống gần trung tâm Bờ Hồ và những phố chuyên bán quà lưu niệm như Hàng Mã, Lương Văn Can… nên vào những dịp đặc biệt này không thiếu những hình ảnh hoa tươi và quà Valentine đầy sắc màu tình yêu ấn tượng. Nhìn những lứa đôi sánh bước bên nhau rạng ngời hạnh phúc, bảo sao những người trong hoàn cảnh như anh Huy không khỏi chạnh lòng!

Chợt nhớ vào dịp này Valentine năm ngoái, khi Hà Nội cũng vừa bước qua những ngày đón tết tưng bừng với tràn ngập hoa tươi và những lời chúc tốt đẹp của lứa đôi yêu nhau, như bao người đàn ông khác, anh Huy đã dành cho vợ mình một bông hồng đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu và một cảm giác ấm cúng, nồng nàn bên bữa cơm thân mật gia đình. Valentine của chị Huyền còn có thêm lời chúc tình yêu mãi bền chặt của hai cậu con trai, vậy mà…

Trong khi gia đình tất tả mỗi người một công, một việc để làm bữa cơm cúng tại gia và trên chùa cho khuây khỏa vong linh chị Huyền ngày rằm tháng Giêng vừa qua, thì anh Huy còn có tâm sự riêng. Anh lẳng lặng đi mua hoa hồng tặng vợ như khi chị còn ở dương gian.

Bông hoa đặc biệt này vẫn gói trong giấy bóng kính như của bất kỳ cô gái nào nhận được trong ngày lễ Tình nhân, chỉ khác là bông hoa được đặt lên bàn thờ có di ảnh chị Huyền với mong muốn gửi lời yêu thương chân thành vào cõi hư vô. Chắc mối chân tình này chị Huyền cũng nhận được, nên cả ngày hôm đó anh làm gì, nghĩ gì cũng cảm thấy như có chị ở bên.

Anh Huy giãi bày: “Tình cảm vợ chồng bị chia cách âm-dương, nhưng không vì thế mà tôi quên được những thói quen, sở thích và nụ cười hạnh phúc của vợ mỗi khi đón nhận tình cảm của chồng con. Gia đình nhỏ của tôi vẫn chờ đón Huyền về bằng việc luôn dành tặng cho cô ấy những bó hoa, những món quà vào những dịp đặc biệt như ngày lễ Tình nhân, sinh nhật…”.

Anh Huy cho chúng tôi xem trang Facebook cá nhân được lập ra để chiều lòng vợ. Trang web đơn sơ với vài người kết bạn đều là người thân quen trong gia đình nên cũng dể hiểu khi những thông tin sẻ chia chỉ mang tính cá nhân là chính. Bài viết cuối cùng anh dành gửi người vợ đã khuất đến nay chưa tìm thấy thi thể mang nội dung giản dị nhưng hàm ý sâu sắc: “Đức Phật dạy về đạo nghĩa vợ chồng”.

Thay lời kết

Suốt nhiều ngày qua, anh Nguyễn Hữu Huy vẫn không ngừng tìm kiếm vợ. Khi nghe bất kỳ thông tin nào anh cũng là người đầu tiên tất tả tìm đến tận nơi để nắm rõ và thông báo lại cho gia đình. Nỗi đau cùng sự tuyệt vọng khi chưa tìm thấy thi thể chị Huyền khiến anh có lúc quỵ ngã, nhất là mỗi khi chứng kiến cảnh đoàn viên của các gia đình, nụ cười hạnh phúc của những đứa trẻ thơ bên mẹ càng khiến trái tim anh thắt lại.

Bữa cơm đoàn viên ngày mồng 1 tết vừa qua tại nhà ngoại (bố đẻ chị Huyền) khiến anh không nuốt nổi miếng nào, chưa xong bữa, cả ba bố con đành cáo lỗi lên phòng riêng ôm nhau tấm tức khóc. Ngày Valentine vừa đi qua với anh cũng thật nặng nề khi nén nỗi đau chứng kiến cảnh hạnh phúc của nhà nhà.

Kể từ tết đến nay, anh Huy cùng những người thân vẫn mải miết đi tìm chị Huyền tại những nơi nghi vấn. Còn sức, anh còn đi tìm vợ như yêu thương chưa khi nào nguôi ngoai.

Kết thúc điều tra, việc tìm thi thể chị Huyền càng khó

 Ông Phạm Đức Quang (cậu của chồng nạn nhân) cho biết: Việc cơ quan công an kết luận điều tra trong khi thi thể của chị Lê Thị Thanh Huyền vẫn chưa được tìm thấy là một bất lợi rất lớn cho gia đình trong quá trình tìm kiếm sau này. Khi vụ án còn đang trong quá trình điều tra, mỗi khi tìm kiếm ở đâu gia đình đều thông báo với cơ quan công an và chính quyền địa phương để nhận được sự giúp đỡ. Còn bây giờ, kết thúc điều tra đồng nghĩa với việc vụ án đang dần bị khép lại, trong khi gia đình vẫn chưa có lấy một manh mối về tung tích thi thể của người thân. Ông Quang khẳng định, dù khó khăn, gia đình sẽ vẫn tiếp tục tìm kiếm đến cùng.