"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi. Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt"... Chia tay anh, tôi không còn cảm thấy mệt mỏi vì nghi ngờ, nghĩ ngợi linh tinh nữa, không còn hờn dỗi, dằn vặt anh có yêu mình hay không... Nhưng hình như trái tim tôi đã bị một vết thương rất lớn... Khoảng thời gian vừa qua đối với tôi thật kinh khủng. Đau khổ. Thổn thức. Thất vọng. Có một chút gì đó như là hận, nhưng cũng yêu lắm, nhớ lắm. Hằng ngày đi làm sao tôi vẫn cười tươi quá. 

Tôi nói đã quên anh rồi, thấy nhẹ nhõm lắm, rằng tôi sẽ chúc anh hạnh phúc với người con gái anh yêu hơn tôi, rằng anh đi lấy vợ đi... Tôi mạnh mẽ và vĩ đại thật vậy sao? Không đâu, lòng tôi đau lắm mỗi khi nghĩ tới chuyện anh đang đi chơi, đang quan tâm chăm sóc người con gái khác.

Tôi đã tin tưởng tuyệt đối ở anh, đã mơ cùng anh một gia đình hạnh phúc. Vậy mà ngày qua ngày, anh nỡ lấy đi niềm tin của tôi, tới mức tôi không chịu được mà chia tay. 26 tuổi. Mới đây thôi, tôi còn khoe khoang với ông anh rằng sẽ không người con trai nào đủ sức làm em đau nữa đâu. Vậy mà...

Anh đồng ý chia tay... Tin nhắn của anh thật ngắn... Chúng tôi chia tay trước tết mấy hôm. Và có lẽ đó là cái tết kinh khủng nhất của tôi... Và... Từ đó đến nay tôi với anh tuy ở rất gần nhau, chưa tới 5 phút chạy xe đã tới mà giờ đây khoảng cách ấy trở nên xa vời vợi. Ta đã là người cũ của nhau. 

Hàng ngày trở về phòng trọ, lòng tôi nặng trĩu kỷ niệm về anh. Và còn vì anh ở quá gần mà không thể gặp... Con gái khi yêu thật lòng nặng tình lắm. Tôi tự nhốt mình trong 4 bức tường chật chội. Dãy trọ vắng vẻ và yên tĩnh tới đáng sợ. Không khóc mà nước mắt cứ rơi...

Giờ đây trái tim tôi sao quá lạnh! 

Chia sẻ của thành viên CLB Kết bạn
- cun_xinh: Bạn hãy tận hưởng tuổi thanh xuân và bắt đầu một cuộc tình mới! Tôi chưa từng bị phản bội nên chưa cảm nhận hết được những giằng xé bên trong bạn lúc này. Tuy nhiên, ai yêu cũng từng hờn dỗi, căng thẳng vì điều này điều kia, rồi một chút ghen, mệt mỏi ít nhiều,... Có đôi khi, cả hai không thèm nhắn tin, alo cho nhau lấy một lời. 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần trôi qua... Thế cũng đủ để thất vọng một chút vì ai cũng mong chờ người kia "xuống nước" trước. Cái tôi lớn hơn tình yêu một chút vào những lúc ấy. Nếu có lúc từng nghĩ đến chuyện chia tay mãi mãi, đau khổ bóp nghẹt con tim. Xem một bộ phim tình yêu hay thấy ai khoe tấm ảnh bên nhau nào đó, lòng nhói lên và có thể nước mắt lăn trào. Tối tối, đi học, đi làm về, thui thủi trong phòng riêng một mình. Thứ 7, không xúng xính áo quần để chờ tiếng xe đỗ trước cổng. Nếu có đi với bạn, cười đấy, mà vẫn buồn trong lòng.
Đúng, con gái khi yêu nặng tình lắm!!! Có những người con trai, sau khi chia tay vài tháng, thậm chí vài tuần, đã có thể bên người con gái khác. Dù người con trai nói rằng "lấp chỗ trống", nhưng sau lại lấy chính người tưởng như "lấp chỗ trống" ấy. Song kỷ niệm vẫn trĩu nặng với người con gái. Bạn cứ khóc đi. Cho nhẹ lòng. Cho trôi bớt đi những kỷ niệm buồn vui với người ấy. Thời gian là phương thuốc diệu kỳ chữa lành vết thương cũng như xóa nhòa bớt ký ức. Có thể rất trống trải một thời gian, rồi một người con trai khác sẽ đến trong đời - và khi đó, ta mới biết duyên phận đã đến. Và mọi ký ức buồn không còn sức nặng, chỉ còn lại những điều đẹp đẽ với mỗi cuộc tình.
26 tuổi - độ tuổi chín để biết yêu thực sự. Từ trước đến nay, tôi vẫn đưa ra lời khuyên đối với các cô gái trẻ hơn mình rằng khoảng 28-30 tuổi hãy kết hôn. Hãy sống vì mình trước đi, để sau không phải hối tiếc. Vì sau khi lập gia đình, người phụ nữ sẽ vướng bận bao trách nhiệm và con cái. Đến lúc con cái đủ lớn để nghĩ về mình, thì sự hưởng thụ, niềm vui và sức khỏe đã khác đi. Mỗi độ tuổi sẽ trải nghiệm cuộc sống theo cách khác nhau. Hãy tận hưởng nốt tuổi thanh xuân và bắt đầu một cuộc tình mới! Chúc bạn sớm gặp được duyên phận của mình!
- meoluiU40: Thật ra chỉ có bạn làm khổ chính mình thôi. Trong tình yêu, không có chỗ cho nghi ngờ. Khi bạn yêu thì bạn phải tin tưởng vào người mình yêu. Chính sự nghi ngờ rồi dẫn đến ghen tuông của bạn đã đẩy anh ấy ra xa khỏi bạn vì bạn làm anh ấy quá mệt mỏi. Một chút ghen hờn là gia vị của tình yêu nhưng ghen tuông mù quáng lại là thuốc độc giết chết tình yêu. Bạn nên suy nghĩ thật chín chắn về tất cả những chuyện đã có giữa hai người. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân".
- lonely_heart: Tôi có thể cảm nhận được nỗi buồn, cô đơn và cả sự trách móc dành cho người cũ. Tôi thấy câu hát này rất đúng "Khi cố quên là khi lòng nhớ thêm". Vậy nên, muốn quên đi người ấy, bạn hãy khiến mình bận rộn, nhất là tâm trí. Dù xem bộ phim, đọc một cuốn sách khiến bạn phải rơi lệ, nhưng khi cố tập trung vào nó, bạn chẳng có phút nào mà nghĩ đến người ấy. Khi thức khuya để làm những việc đó, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ để chẳng còn mấy thời gian suy nghĩ, vì đồng hồ sinh học cũng tự điều chỉnh khiến bạn không thể thức trắng hàng tuần, hàng tháng. Hôm khác thì bạn rủ bạn bè đi chơi, càphê. Rồi làm việc hết công suất, bận rộn với các hoạt động khác,... thì không có nhiều giây phút rảnh rỗi mà suy nghĩ, nhớ nhung, đau khổ gì nữa đâu. Sau một thời gian, bạn sẽ có suy nghĩ: Sao mình phải đau khổ vì một người đàn ông như thế! Đời vẫn còn đầy người đàn ông tốt đẹp hơn. Chúc bạn nhanh vượt qua được quãng thời gian này.

CLB Kết bạn Báo Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội * Điện thoại: 04.3.8252.441/ext: 124 * Email: ketban.laodong@gmail.com * Website: http://ketban.laodong.com.vn * https://www.facebook.com/ketban.laodong