Một mùa với sự dịu dàng cùng những cái ôm ấm áp của anh nhưng lại để trong em bấy nhiêu nỗi day dứt với anh.

Chúng ta quen nhau cũng vào một ngày mưa anh nhỉ! Cũng là một mùa buồn nhất của năm. Năm nhất của đời sinh viên với biết bao bỡ ngỡ, em gặp được anh. Em rung động trước sự quan tâm giúp đỡ của anh trong lúc trống vắng tình yêu thương của gia đình. Em ngỡ mình đã yêu anh trong cái gió se lạnh và mưa phùn đó. Em cần một bờ vai, một cái ôm ấm áp từ anh. Sự ngỡ đó khiến em bước vào cuộc tình với anh như một điều dĩ nhiên.

Và rồi thời gian trôi đi thật nhanh, mới đó mà đã một năm rồi anh nhỉ? Có phải sự nhận ra về tình yêu của em đối với anh là quá muộn màng không anh? Sự chăm sóc, tình yêu anh dành cho em là vô bờ bến nhưng em lại không cảm nhận được. Cứ ngỡ là tình yêu, nhưng đó lại không phải là tình yêu.

Và rồi, mùa mưa lại đến, em tàn nhẫn nói ra lời chia tay với anh. Khi nhìn nét mặt anh bỡ ngỡ cùng với sự đau đớn, lương tâm em cũng đau lắm! Nhưng biết làm sao khi trái tim em không hướng về phía anh.

Nhìn bóng lưng anh cô đơn bước đi trong màn mưa tối, lòng em đau nhói. Nhìn màn mưa với biết bao kỉ niệm đẹp anh để lại khiến lòng em thắt lại: Những chiều mình cùng nhau dạo phố ngắm mưa rơi trên chiếc xe “cà tàng”, đi ăn ở những quán ven đường, cùng với lời chúc hay cái ôm ấm áp khi mùa đông về. Giờ đây, mùa mưa lại đến cùng với cái se lạnh của mùa đông, lòng em lại trỗi dậy những lời quan tâm của ai đó: “Mập ơi, nhớ mang áo khoác khi ra ngoài nhé. Ngủ sớm nghe Mập”,...

Nhưng anh ơi! Em sẽ không tham lam giữ riêng cho mình đâu, vì những thứ đó không thuộc về em, kể cả anh nữa. Em để anh ra đi tìm lại hạnh phúc xứng đáng với anh hơn, người con gái yêu anh hơn những thứ đó em không thể cho anh được.

Mặc dù anh vẫn cứ nhắn tin cho em nhưng hãy để em tàn nhẫn với anh, anh nhé, vì em không thể cho anh thứ anh muốn.

Chúng ta dừng lại anh nhé! Dừng lại để cho anh tìm kiếm hạnh phúc của riêng mình. Dừng lại để em chín chắn hơn, hiểu được cái gì là tình yêu đích thực, rung động từ con tim mình. Đó là cách tốt nhất cho cả em và anh.

Em xin lỗi!

Tâm sự của Chờ Nhạc - thành viên CLB Kết bạn

 Chia sẻ của thành viên CLB Kết bạn

 * Chia sẻ của cun_xinh:

Để rời xa một người mà bạn vẫn còn yêu là một trong những điều khó khăn nhất bạn từng làm. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bất ổn, không hạnh phúc thì bạn cần phải tuân theo lý trí, chứ không phải con tim.

Bạn hãy cân nhắc những điều sau đây và quyết định rời xa người đó:

1. Anh ta có sai lầm tệ hại. Ví dụ: Nghiện ngập ma túy hay rượu, không còn chung thủy với bạn.

2. Anh ta lúc nào cũng chỉ chăm chăm nhìn vào điều xấu của bạn mà quên đi những điều tốt đẹp. Đặc biệt, anh ta dựa vào đó để đánh đập hay lừa dối bạn.

3. Thích tụ tập, đàn đúm với bạn bè hơn là bên bạn, gia đình.

4. Hãy suy nghĩ thấu đáo và quyết định rời xa thật nhanh chóng. Đừng ảo tưởng mà cố níu kéo, để rồi bạn có thể sẽ bị thêm nhiều tổn thương không lường trước được.

5. Đừng kìm nén nỗi đau. Sẽ có nhiều nước mắt, của bạn hoặc cả anh ta. Có thể còn có sự gào thét, đập phá,... nhưng đừng lạm dụng. Nỗi đau được biểu hiện ra sẽ khiến bạn không còn cảm thấy gì nữa sau khi chia tay.

6. Hôn và nói lời tạm biệt. Sau khi khóc lóc và khổ sở đủ rồi, bạn hãy để anh ta cùng tình yêu ra đi. Tốt nhất thì hãy hôn lần cuối cùng và nói lời tạm biệt, chúc anh ta có một cuộc sống hạnh phúc.

* Để biết thêm các chia sẻ khác, mời bạn truy cập vào địa chỉ: http://ketban.laodong.com.vn/            showthread.php?598778-Dung-Lai-Anh-Nhe&p=478544#post478544