"Hơn 2 năm trước, một chàng trai cùng cô chơi một game khá nổi trên Facebook và xin "live" (xin cứu để được chơi tiếp khi không thể vượt qua cấp độ nào đó). Từ đó, cô với chàng trai trẻ hơn cô 5 tuổi thường xuyên tán gẫu qua Facebook (FB). Rồi một ngày, chàng trai đó kết hôn. Cô là người đầu tiên biết tin vợ của anh ta có bầu. Cô đã tư vấn cho anh ta nên mua sắm, chuẩn bị những gì cho ngôi nhà và để chào đón đứa trẻ. Cô và anh ta dần dần chia sẻ cả những điều riêng tư trong cuộc sống qua tin nhắn cá nhân. Cô dần dần còn "đọc" được những thăng trầm trong cảm xúc của anh ta. Anh ta cũng thường "ngóng" cô lên mạng. Tuy nhiên, một lần, cô đề nghị gặp mặt ở quán cafe thì anh ta bỗng... mất tích và hủy kết bạn (unfriend) với cô.

Sau gần 2 năm làm bạn online với anh ta, cô cảm thấy hụt hẫng, nhớ nhung và thậm chí còn cảm thấy suy sụp, mất mát. Cô đã khóc nhiều ngày liền khi cảm thấy cuộc sống cùng thói quen bị xáo trộn. Vài tháng sau, anh ta đột nhiên đề nghị kết bạn lại với cô. Qua các dòng tâm sự ngắn (status) trên FB, cô biết anh ta đã bỏ vợ (hoặc vợ bỏ anh ta). Và anh ta muốn biết mọi thứ về cô. Anh ta còn muốn gặp mặt.

Tuy nhiên, cô đã suy nghĩ thật kỹ và thấy rằng trước đó, anh ta sẵn sàng "đá" cô đi chứ không hề coi cô là một người bạn thật sự. Vì vậy, cô quyết định từ bỏ anh ta và hủy kết bạn mãi mãi. Dần dà, cô không còn thấy nhớ nhung anh ta nữa. Nhớ lại 2 lần bị anh ta hủy kết bạn, cô vẫn cảm thấy bị tổn thương. Cô đã từng tin anh ta, tin tưởng vào tình cảm với anh ta...

Giờ đây, cô băn khoăn liệu rằng cô có nên cởi mở với một ai đó trên mạng nữa không? Liệu tình bạn, tình yêu online có tồn tại và bước ra đời thực?!".

Chia sẻ của violet_Jan - thành viên của CLB Kết bạn.

Chia sẻ của thành viên CLB Kết bạn:

- thuhaiquan: Đằng sau thế giới ảo là tình bạn, tình yêu. Xin bạn hãy nhớ rằng sau một cái nick ảo là một con người thật, với những cảm xúc thật, với những con người thật biết yêu và biết ghét, biết dỗi hờn như bao con người khác vậy… Trong thế giới ảo người ta có nhiều lý do để tìm đến, có thể chỉ là giải trí, muốn tìm một người bạn thật sự, hoặc cũng có thể là muốn thay đổi vì cuộc sống quá bế tắc không tìm được người chia sẻ và đồng cảm.

Đằng sau một chữ ảo là những tình bạn chân thành, không toan tính, không lợi dụng nhau một cách trắng trợn như đời thực. Dù không quen nhưng người ta sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng lắng nghe nhau nói… Đằng sau một cái ảo đôi khi là một tình yêu đầu tiên, những khát khao, bất ngờ, ấm áp hạnh phúc và lòng tin đối với nhau, là những lời nói thật lòng, là sự quan tâm, lo lắng, là tình yêu thương dành cho nhau chân thành nhất...! Đằng sau một cái ảo đôi khi là nụ cười hạnh phúc, là cảm giác ấm áp tràn ngập, đằng sau một món quà ảo đôi khi là lòng biết ơn, là sự ngưỡng mộ và những tình cảm chân thành nhất... Nhưng đôi khi, đằng sau một chữ ảo là lòng tin bị đạp đổ hoàn toàn, là tình yêu vỡ vụn, đằng sau một chữ ảo là nước mắt thật mặn đắng, là nỗi đau thật đang bị giày vò.

Đằng sau một chữ ảo là những mối quan hệ, những tình bạn đổ vỡ, là lòng tin không còn, tất cả rồi cũng trở thành hư vô hết… Đằng sau một từ "sống ảo" hay "yêu ảo" là lòng tự trọng bị xúc phạm, là nước mắt rơi vội vã. Đằng sau một chữ ảo đôi khi là lọc lừa, tính toán, dối trá và lợi dụng lẫn nhau, đằng sau một chữ ảo là nụ cười hả hê của những kẻ nhân cách tầm thường. Đằng sau một dòng status, phía sau những lần PM không được trả lời, sau những hờ hững, vô tâm, cả thật hay ảo bỗng chốc trở thành vô nghĩa…

Không phải ai vào thế giới ảo cũng tốt, cũng sống thật, và ngược lại. Chỉ duy nhất một điều, đằng sau chữ ảo là những sự thật, là những con người thật, yêu thương thật và tổn thương cũng rất thật…

Đã là con người dù sống thật hay ảo, chúng ta hãy sống với nhau bằng một chữ tình, hãy để lòng tin, tình yêu và hạnh phúc dù ở nơi đâu đi nữa cũng không còn là ảo, hãy để phía sau một chữ ảo là những gì tốt đẹp thật sự, dù có thế nào đi nữa thì cuộc sống nơi ảo đó vẫn có một cái gì đó có thật, và đừng bao giờ làm bất cứ ai bị một chữ ảo nào đó bị tổn thương, hủy hoại đi tất cả, hãy để thế giới ảo đó tồn tại theo hướng khách quan. Ảo không có nghĩa là không có thật...!

Để biết thêm các chia sẻ khác, bạn hãy truy cập vào địa chỉ: http://ketban.laodong.com.vn/showthread.php?536110-Dang-sau-mot-the-gioi-ao&p=418468#post418468